Tại nước Đức, vào ngày chủ nhật mà đi khoan tường thì bị coi là phạm pháp, việc đặt tên phải thể hiện được ngay giới tính của đứa trẻ,... đó là một trong những điều kỳ lạ nhưng lại rất thú vị ở đất nước này.Theo như trang Thrisllist thống kê, thì những điều sau đây sẽ làm cho đất nước của những câu chuyện cổ Grim có thêm điểm về điểm thú vị & độc đáo.
Tại Đức vào ngày chủ nhật, hầu hết các cửa hàng hay tạp hóa đều đóng cửa, trên đường phố thì vắng bóng người. Và cũng là ngày chủ nhật, bạn đừng có nghĩ tới chuyện dọn dẹp hay sửa sang nhà cửa vào ngày nghỉ này nhé, bởi ngày này mà đi khoan tường thì bị coi là phạm pháp đó.
>> xem thêm: Tiếp tục khám phá 3 địa điểm hấp dẫn ở Berlin
Những thanh thiếu niên 14 tuổi trở lên, khi có người giám hộ đi cùng thì được phép uống một số loại chất lỏng có nồng độ cồn thấp như rượu vang hoặc bia. Tại nơi công cộng việc uống rượu là hợp pháp ở Đức.
Tại nước Đức, sinh viên đại học không phải đóng bất cứ khoản học phí nào, kể cả những sinh viên nước ngoài cũng được miễn phí tiền học phí, đây là điều không giống bất cứ một quốc nào.
Một số nơi ở nước Đức được phép khỏa thân. Từ FKK theo tiếng Đức nó là được viết tắt có nghĩa là "văn hóa cơ thể tự do". Du khách có thể thoải mái cởi bỏ những bộ xiêm y tại những bãi biển có ký hiệu này mà không sợ bị người khác làm phiền hay xấu hổ.
Mại dâm được hợp pháp hóa tại nước Đức. Một số nơi có cả hệ thống máy bán hàng tự động bên đường. Nếu các cô gái mại dâm không mua vé từ máy bán hàng tự động đó, khi mà cảnh sát kiểm tra thì sẽ gặp rắc rối.
Người Đức cho rằng việc không khí tràn vào nhà thông qua cửa sổ, sẽ mang theo một số loại bệnh như cảm cúm, hay là đau khớp. Điều này khác hoàn toàn với Việt Nam, mở cửa ra để đón ánh nắng và không khí trong lành, xua đi không khí ẩm thấp ở trong nhà.
Theo luật pháp nước Đức, thì cơ quan có quyền từ chối cấp giấy khai sinh khi tên của mỗi người không thể hiện được giới tính. Quá trình nộp lại đơn diễn ra phức tạp và tốn kém, do đó mà nhiều bậc phụ huynh thường đặt tên con theo những cái tên truyền thống, để theo đúng luật pháp.
Việc chúc mừng sinh nhật ở nước Đức cũng nên chú ý. Bởi ở đây quan niệm là nói trước bước không qua, chính vì vậy chúc mừng sinh nhật ai đó sớm là một điều cấm kỵ, điềm gở, mang ý chỉ người mà nhận được lời chúc có thể chết trước sinh nhật của mình. Do đó, nên chúc mừng sinh nhật vào đúng ngày.
Vé máy bay đi Berlin của đại lý bán vé máy bay V&V Booking sẽ giúp bạn tới nước Đức tìm hiểu một số nét văn hóa, thăm quan những địa điểm du lịch hấp dẫn ở nơi đây. Ngoài ra, khi du lịch tới nước Đức, du khách còn có thể đi thưởng thức những món ăn truyền thống ở nơi đây.

Các bài khác cùng chuyên mục: