Trang phục là một phần rất lớn giúp bạn có được sự tự tin. Và khi đi làm, những bộ trang phục đúng mực, hợp thời trang sẽ càng giúp bạn tạo được cái nhìn đẹp trong mắt mọi người. Tuy thời trang nam đơn giản, phóng khoáng nhưng có những lỗi cũng dễ mắc phải, đặc biệt là thời trang nam công sở.

Cũng giống như các trang phục khác, trang phục công sở rất đa dạng, nếu biết sử dụng đúng cách nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài trong công việc, trong cách đánh giá của đồng nghiệp và cơ hội thăng tiến. Thế nhưng không ít người bỏ qua việc mặc trang phục phù hợp với hoàn cảnh và coi đó là vấn đề nhỏ, không quan trọng. Tuy nhiên nghiên cứu tâm lý đã đưa ra những quan điểm khác: cải thiện cách ăn mặc giúp bạn cho ra một ấn tượng tốt hơn, điều đó có lợi cho sự nghiệp của bạn. Thời trang nam công sở có nhiều “quy tắc” được thực hiện để rồi bị phá vỡ. Những lời khuyên chỉ có tác dụng tham khảo, điều cốt yếu bạn phải có cái nhìn của riêng mình và tự rút kinh nghiệm để biết điều gì nên và không nên làm theo.Đầu tiên, đôi giày là một phần quan trọng nhất trong tủ quần áo của bạn. Không có món đồ nào trong tủ quần áo của bạn có thể nâng cao trang phục tốt như cách một đôi giày có thể làm. Thế nhưng hầu hết các chàng trai mặc định chọn một đôi giầy sục, giày lười để mặc với tất cả các trang phục của họ. Điều cần thiết ngay lúc này là bạn nên chấm dứt thói quen trên và đầu tư cho mình một đôi giày tốt bởi vì sẽ luôn luôn tốt hơn khi diện một bộ đồ đẹp với đôi giày giá rẻ và ngược lại.

Nguyên tắc tiếp theo là cà vạt của bạn nên là một màu tối hơn so với áo sơ mi. Áo sơ mi cũng không nên có màu cùng với màu cà vạt, thậm chí chỉ là những đường kẻ sọc. Lí do vì nó sẽ phá vỡ những khoảng khối màu mà áo khoác và áo sơ mi của bạn tạo ra, tốt nhất là chọn màu sắc có thể giúp tôn lên sự cân bằng của bảng màu. Nhanh chóng thoát khỏi lối tư duy lúc nào cũng mặc đồ theo cách cà vạt và áo sơ mi nam được phối với nhau khi bạn mua nó thay vào đó tự chọn cho mình chiếc cà vạt với màu sắc như gợi ý trên nhé!Một thói quen khó bỏ khác là các chàng hay đeo dây lưng kim loại bản to. Với bộ đồ chỉnh tề, dây lưng với một miếng khóa kim loại to bản trông thật kém thẩm mỹ và mang lại cảm giác không chuyên nghiệp. Dây lưng với một chiếc khóa kim loại mảnh lúc này là một sự lựa chọn tốt hơn cả. Để bắt đầu tahy đổi, hãy chọn cho mình một chiếc dây lưng màu đen hay nâu, nhưng một khi bạn có một tủ quần áo đa dạng bạn có thể thêm nhiều màu sắc bạn cho rằng phù hợp.

Cũng như cà vạt, nhiều người thường chọn màu tất không phù hợp với trang phục. Tất có thể phản ánh một phần cá tính của bạn trong một bộ trang phục, nó kích thích sự thu hút hình ảnh và có thể nói cho mọi người biết rằng bạn là người có cá tính nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm để tạo nên sự chú ý cho riêng mình. Những đôi tất màu sắc là cách tốt nhất để làm nổi bật bộ trang phục. Thế nên hãy đảm bảo rằng tất của bạn có màu sắc tương đồng với màu sắc quần của bạn.Một điều cần lưu ý khác, hãy chắc rằng bạn thắt một nút thắt đơn giản đối với những áo sơ mi có cổ áo nhỏ hơn, và nút thắt một nửa hoặc toàn bộ Windsor đối với những chiếc cổ áo có bản rộng và nhọn. Cân bằng kích thước của nút thắt cà vạt với chiều rộng của cổ áo cũng như với chiều rộng của ve áo sao cho phù hợp. Một nút thắt quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm cho vùng cổ của bạn trông thật bất thường, điều này ảnh hưởng tới sự cân bằng và tương phản của bộ đồ của bạn cùng cái nhìn tổng thể.

Rất nhiều chàng trai trẻ mắc phải lỗi không tháo nhãn mác trên áo, nhất là áo khoác nam. Hầu hết là bởi vì họ muốn quảng bá về tên tuổi bộ đồ của họ. Nhãn mác áo thường được tìm thấy đính ở tay áo bên trái của những chiếc áo vét tông. Những chiếc nhãn mác này chỉ được dùng với mục đích kiểm kê thế nên nó nên được tháo ra khi bạn mua chiếc áo. Việc để lại nhãn mác trên áo khiến bạn trông giống như một “chàng ngốc”

Các bài khác cùng chuyên mục: