“ TPO – Trong lô hàng sữa vừa bị cơ quan chức năng niêm phong, có 3.900 chai ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam và cũng không hề có tem chống giả.


Ngày 14/1, Đội quản lý thị trường số 3 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, niêm phong hàng nghìn chai sữa ngoại không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu tại một cơ sở kinh doanh sữa tại đường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).


Trước đó, tại cuộc kiểm tra đột xuất vào chiều 13/1, Đội quản lý thị trường số 3 phát hiện 180 thùng sữa bột do nước ngoài sản xuất, không có tem phụ tiếng Việt, 130 thùng thức uống dinh dưỡng mang nhãn hiệu Ensure (30 chai/thùng) không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu.


Thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan lô hàng. Người này lý giải do nhân viên kế toán nghỉ đột xuất nên tạm thời chưa có ngay.
Theo một cán bộ điều tra, trong lô hàng này có 3.900 chai sữa ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam.


Toàn bộ số hàng trên đã được niêm phong, đưa về Đội quản lý thị trường số 3 xử lý theo quy định của pháp luật.”
Đó là nội dung về vấn đề sữa lậu, những hộp sữa không chất lượng được tìm thấy vào ngày 14/01 trên báo Người Lao Động tại Hà Nội. Ngày nay, vấn đề này không còn là vấn đề riêng lẻ của một tỉnh thành nào mà đã ở mức đáng báo động trên cả nước. Mặc dù tem chống giả đã được áp dụng khá rộng rãi đối với các mặt hàng tại Việt Nam nhưng sự tinh vi của những đường dây buôn lậu này vẫn vượt ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng.


Tem chống giả vẫn có thể làm nhái, làm giả tồn tại song song với tem thật, do đó các công ty in decal nói riêng, in ấn nói chung cũng đang ở mức cạnh tranh đáng báo động đối với những sự tinh vi nhái hàng này. Tuy in giá rẻ đã trở thành tiêu chí để các công ty tìm cho mình nguồn tài nguyên khách hàng, nhưng tiêu chí về chất lượng, chống nhái vẫn là tiêu chí hàng đầu của các công ty qua nhiều phương pháp in trên nhiều chất liệu khác nhau như in decal giấy, in decal trong, in decal nhựa

Các bài khác cùng chuyên mục: