Khi nghe nhiều nhà nội trợ nói với nhau: “Nên xài hàng Việt Nam, nhất định phải có tem chống giả trên các bao bì sản phẩm” thì hầu như chúng ta đều nghĩ rằng các chị đã có ý thức cao về vấn đề hàng lậu, hàng nhái và hàng kém chất lượng hiện nay. Để hiểu thêm về vấn đề tem chống giả hay các vấn đề về hàng lậu được nhập vào Việt Nam, chúng ta nên theo dõi thông tin này hằng ngày trên các tờ báo về tin tức, pháp luật để cùng nhau chống và bài trừ vấn đề này.


Trên báo Thanh Niên online vào ngày 02-01-2015 đã có 1 bài viết về tình hình này như sau:


(TNO) Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, chiều 2.1, đơn vị lập biên bản tạm giữ khoảng 15 tấn hàng lậu từ Trung Quốc.


Theo đó, PC46 kiểm tra tàu lửa số hiệu TN1 chạy tuyến Hà Nội – TP.HCM trong lúc dừng tại Ga Đà Nẵng.


Trên tàu có 112 kiện hàng áo quần may mặc, vật tư y tế, hàng điện tử do nhiều công ty, cá nhân vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam, sau đó đưa vào miền Nam giao cho khách hàng.


Ngoài ra, trong một số kiện hàng còn có nhiều linh kiện, xe gắn máy, giày dép… tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc.


Hiện PC46 đã niêm phong toàn bộ lô hàng, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Để bày trừ và ngăn chặn các xu hướng đang ngày càng gia tăng này, các nhà nội trợ nên cẩn thận lựa chọn sản phẩm kĩ càng trước khi mua về dùng. Nhất là các sản phẩm đóng gói, bao bì phải cẩn thận xem xét trên nhiều khía cạnh, ngoài những con tem được “in decal trên mặt sản phẩm thì hạn sử dụng sản phẩm cũng là vấn đề mà mọi người cần lưu ý đến.


Hiện nay công ty Minh Hoàng Label là đơn vị thi công, thiết kế các sản phẩm về in ấn và decal trên những chất liệu khác nhau nhằm sử dụng vào những mục đích hay nhu cầu khác nhau của con người. Như “in decal giấy dùng trong việc hình thành nhãn cho các sản phẩm, in decal trong áp dụng cho những nhà sản xuất có vốn nhiều, “in decal nhựa dùng để trang trí các quầy kệ, siêu thị…mỗi một phương pháp được áp dụng trong 1 lĩnh vực và mục đích khác nhau.


Các nhà sản xuất đã có ý thức cao về việc đăng ký bản quyền sản phẩm, bảo vệ và đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình thì người dân chúng ta cũng phải nâng cao ý thức bảo vệ hàng Việt Nam và vấn đề an toàn về vệ sinh thực phẩm để gia đình của chúng ta luôn mạnh khỏe và vui vẻ.

Các bài khác cùng chuyên mục: