Theo báo điện tử online nld.com cho biết lại thêm 1 vụ hàng lậu nhập vào nước ta vi phạm luật, không có tem chống giả đánh vào mặt hàng xa xỉ phẩm dành cho các tụ điểm ăn chơi với hơn 600 điếu xì gà trị giá hơn 300 triệu đồng.
Sáng ngày 22 -12, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết đơn vị đã lập biên bản và đang tạm giữ một lượng lớn rượu ngoại lậu được vận chuyển từ phía nam ra Hà Nội để tiêu thụ.


Cùng ngày, Đội QLTT số 1 cho biết, tại số nhà 11 ngõ 178 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đơn vị này đã phối hợp với một số cơ quan chuyên môn bắt quả tang lô hàng chứa 585 điếu xì-gà, ước tính giá trị trên 300 triệu đồng.
Chủ lô hàng là ông Trần Khắc Hùng (trú TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Tất cả các sản phẩm nói trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Cũng khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang lô hàng tại khu vực sân ga Hà Nội (Khu vực dành cho hàng khách lên xuống tàu).

Lô hàng có khoảng 800 chai rượu ngoại như: Chivas, Ballantines, Johnie Walker… Mỗi một chai rượu nếu bán trót lọt ra thị trường có giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/chai. Tổng giá trị lô rượu lậu ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Hiện Đội QLTT đã lập biên bản thu giữ các mặt hàng trên để tiếp tục làm rõ.


Tuy sự kiện này xảy ra vào thời điểm trước ngày noel của năm 2014 nhưng cho đến nay vấn đề hàng lậu vẫn không hề thuyên giảm. Do đó tinh hình sức khỏe của cộng đồng vẫn đang ở mức cần bảo vệ và cần tránh xa, nghiêm cấm đồng thời bày trừ những mặt hàng xa xỉ phẩm không rõ nguồn gốc như thế này. Thử hỏi nếu không có sự phát hiện này thì những điếu xì gà nàym những chai ruợu ngoại có thể đã được tiêu thụ tại các tụ điểm club, bar…trên địa bàn thủ đô Hà Nội mà không ai hay biết.


Đối với các mặt hàng Việt thì trên bao bì sản phẩm luôn có thông tin sản xuất, thành phần, tem chống giả được các đơn vị in giá rẻ thực hiện. Nhưng đối với các mặt hàng nhập khẩu mà không thông qua sự kiểm soát của cơ quan Hải quan thì người tiêu dùng nên có sự nghi ngờ và không nên quá dễ tin. Mặc dù có thể về vấn đề kỹ thuật bao bì in decal trên sản phẩm đạt đến trình độ tinh vi khó phân biệt hàng thật hay giả nhưng chúng ta nên cảnh giác cao độ với tình hình hàng lậu tràn lan và phổ biến như ngày nay.

Các bài khác cùng chuyên mục: