Đà Nẵng nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại của một thành phố năng động, bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng thì những cây cầu tuyệt đẹp với lối kiến trúc độc đáo cũng là điểm nhất của mảnh đất du lịch này. Hanoiskyteam giới thiệu tới bạn 4 cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng không nên bỏ lỡ.
  • Cầu quay Sông Hàn

Như là một biểu tượng cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, cầu quay sông Hàn là một điểm đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình tour du lịch Đà Nẵng của mình. Đây cũng là cây cầu quay đầu tiên tại Việt Nam. Cầu quay được xây dựng bởi sự đóng góp và cống hiển của người dân trên chính mảnh đất này. Nằm vắt ngang dòng sông Hàn thơ mộng cầu quay là một điểm dạo mát cũng như chụp hình tuyệt vời cho du khách khi tới nơi đây, đặc biệt khi đêm về dưới ánh đèn điện lung linh, cây cầu hiện ra lộng lẫy, rực rỡ sắc màu vô cùng sống động. Vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần, nhịp giữa của cây cầu sẽ quay một góc 90 độ. Đây là điểm đặc biệt nhất làm nên sự nổi tiếng của cầu quay sông Hàn.

  • Cầu dây văng Trần Thị Lý
Cây cầu với lối kiến trúc độc đáo đã thu hút rất nhiều khách tham quan khi đến với điểm du lịch Đà Nẵng. Mang dáng hình của một cánh buồm đang vươn ra biển khơi, cây cầu tuyệt đẹp có kết cấu bởi hệ thống dây văng 3 chiều kết hợp trụ thá nghiêng độc đáo nhất cả nước. Khi đêm về, dưới ánh đèn điện lung linh, cầu Trần Thị Lý soi bóng trên dòng sông Hàn tạo nên một khung cảnh hết sức thơ mộng. Cây cầu cũng là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt vời cho các cặp đôi để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời.
  • Cầu Rồng
Cầu Rồng - cây cầu độc đáo có một không hai đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho thành phố trẻ, thu hút du khách thậ phương về đây khám phá. Cầu Rồng mang hình ảnh của một con rồng kiêu hãnh đang bay trên sông Hàn, hết sức tinh tế và mềm mại. Hai bên cầu là hệ thống đài phun nước cùng hệt hống đèn điện chiếu sáng khiến cây cầu thêm ling linh, đặc biệt. Đây cũng là địa điểm được các bạn trẻ yêu thích, dạo mát khi đêm đến, khách tham quan tới đây trong những tour Đà Nẵng 4 ngày cũng vô cùng ấn tượng với cây cầu có một không hai này.

  • Cầu treo dây võng Thuận Phước
Cây cầu Thuận Phước với tổng chiều dài 2.119m là cây cầu dài nhất thành phố Đà Nẵng nối liền thành phố với bán đảo Sơn Trà. Được thiết kế theo mô hình cầu treo dây võng 3 nhịp liên tục, cầu Thuận Phước hiện lên với dáng điệu kiêu sa đã thut hút rất nhiều khách du lịch khi đến với tour Đà Nẵng 3 ngày đều ghé chân cây cầu này. Hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu cũng hết sức độc đáo theo từng nhịp pháo hoa và cầu vồng làm nên vẻ đẹp riêng chỉ cầu Thuận Phước mới có được.
Góp phần vào vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng, những cây cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, Thuận Phước, Cầu Rồng không chỉ mang lại những giá trị to lớn trong lĩnh vực du lịch mà còn mang lại những giá trị kinh tế không nhỏ cho thành phố này.

Các bài khác cùng chuyên mục: