Hè về là dịp người người, nhà nhà có thể đi du lịch, vui chơi cùng nhau và điểm du lịch Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn trong mùa du lịch biển này.
Nói đến Đà Nẵng là nói đến một loạt các điểm du lịch hấp dẫn, tạo sự phong phú, đa dạng cho khách du lịch. Đầu tiên, nói về tour du lịch Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay tới Bà Nà Hills.
Núi Bà Nà
Bà Nà Hills- đường lên tiên cảnh như một câu nói ăn vào tiềm thức của du khách mỗi khi đặt chân tới đây. Bà Nà cách thành phố Đà Nẵng chỉ 15km về hướng Tây , núi Bà Nà cao 1.482m Nơi đây không khí se lạnh, nhiều sương nhưng lại tạo cho du khách cảm thấy vô cùng dễ chịu, thoải mái. Tới đây trong những tour Đà Nẵng 4 ngày du khách sẽ được đi cáp treo thưởng thức những cánh đào chuông nở rộ, cảnh vườn hoa, công viên, công trình kiến trúc đẹp tuyệt vời.
Bán đảo Sơn Trà
Nơi đây cách thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc. Điểm đặc biệt của điểm đến này là dù bạn có ở nơi nào trên đất Đà Nẵng cũng có thể nhìn thấy ngọn núi này. Nơi đây còn có sự đa dạng về thảm thực động vật. Có rất nhiều các loại thú rừng: hươu, nai , khỉ , vượn, đười ươi, vooc, chà vá, khỉ mặt đỏ. Tới với bán đảo Sơn Trà du khách còn có thể đến thăm con suối đá thơ mộng bên chân núi.
3 ngôi chùa Linh Ứng
Chùa Linh Ứng cũng là địa điểm hấp dẫn khách du lịch bởi trong cùng 1 thành phố có tới 3 ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng, điều đặc biệt mà chỉ ở Đà Nẵng mới có được… Du khách thăm nơi này có thể thắp hương lễ chùa hay đơn giản là vãn cảnh. Vào dịp tết đường phố nơi đây thường được trang trí vô cùng lộng lễnh với rất nhiều hoa và đèn. Những loại hoa phù hợp với thổ nhưỡng nơi đây như: cúc pha lê, cúc bướm, vạn thọ, thược dược, đồng tiền, đuôi phượng, hướng dương, ly, hoa chuông. Ngoài ra còn sử dụng thêm một số loài khác như păng xê, mai địa thảo, địa lan, lan hồ điệp…

Phố cổ Hội An
Nhắc tới du lịch Đà Nẵng không thể không kể tới phố cổ Hội An. Tới nơi đây du khách có thể cảm nhận được những con đường cong cong, mái ngói âm dương,những gánh hàng rong. Tất cả khiến cho du khách trở về một thời xa xưa, một khoảng thời gian gắn liền với lịch sử Việt Nam.


Núi Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là nơi tập trung rất nhiều chùa chiền: chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng, miếu Ông Tơ Bà Nguyệt, đền thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và vô số các đền và tượng phật. Không gian huyền ảo, mơ mộng cùng với rất nhiều chùa chiền khiến nơi đây như một cõi thiên thai dành cho du khách. Nguồn gốc của tên Ngũ Hành Sơn là bởi một lần vua Minh Mạng đã đặt chân tới đây, xúc cảm trước cảnh sắc thiên nhiên nên đã đặt tên cho từng động, từng hang, chùa chiền nơi đây. Ngũ Hành Sơn còn là nơi lưu giữ rất nhiều dấu ấn của lịch sử , chùa, tháp đầu thế kỷ XIX, trên mỗi tác phẩm điêu khắc Chàm của thế kỷ XIV, XV. Ngoài ra còn có các di tích như mộ mẹ tướng quân Trần Quang Diệu, đền thờ công chúa Ngọc Lan (em gái vua Minh Mạng), bút tích sắc phong quốc tự còn lưu giữ tại chùa Tam Thai của triều . Tất cả làm nên một Ngũ Hành Sơn huyền thoại, một mảnh đất du lịch Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn, một mảnh đất địa linh nhân kiệt.
Đà Nẵng – nơi hội tụ rất nhiêu thắng cảnh đẹp. Tới nơi đây trong những tour Đà Nẵng 3 ngày du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ các nét đẹp văn hóa , thiên nhiên. Tất cả được hòa quyện là nên một Đà Nẵng không thể quên trong lòng khách du lịch.Các bài khác cùng chuyên mục: