Là một trong những điểm dừng chân khi tới thành phố du lịch Đà Nẵng, phố cổ Hội An luôn quyến rũ khách du lịch cả ngày và đêm. Hôm nay mình xin viết về sự quyến rũ của phố cổ Hội An về đêm.
Sau cuộc hành trình thú vị, có chút mệt mỏi trong tour Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức một Hội An về đêm yên bình, bình dị của những thế kỉ trước. Vào đêm 14 âm lịch hàng tháng, nơi đây sẽ không tắm điện mà thay vào đó là những chiếc đèn lồng truyền thống được thắp nến lung linh. Phong tục này diễn ra 7-8 năm nay, tạo nên nét rêu phong, cổ kính của vùng đất này. Nơi đây vào cuối thế kỷ 16, nơi đây từng là trung tâm mậu dịch quốc tế trên hành trình thương mại Đông – Tây cũng là một thương cảng phồn thịnh nhất của xứ Đàng Trong – Việt Nam trong triều đại các chúa Nguyễn. Dạo quanh khu phố nơi đây du khách sẽ cảm nhận được nét cổ kính qua từng mái hiên, đình chùa, giếng nước…từ những thế kỉ trước. Tới nơi đây trong những tour Đà Nẵng 3 ngày, du khách sẽ chìm trong không gian trầm lặng, tới với công trình mang tính chất biểu tượng của phố cổ.

1. Chùa Cầu
Chùa Cầu được xây dựng vào giữa thế kỉ 16 do các thương gia Nhật Bản đến đây buôn bán dựng nên. Vị trí của chùa là nằm tiếp giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú, Hội An. Do sự phá hủy của thiên nhiên mà ngôi chùa đã được chủng tu và xâydựng lại khá nhiều lần. Cũng bởi vậy mà nơi đây mang đã mang đậm phong cách Việt thay vì phong cách Nhật thưở ban đầu. Chùa mang hình dáng chữ Công, có máu che uốn cong mềm và được chạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo. Cửa chính của Chùa Cầu có chạm nổi 3 chữ Hán là Lai Viễn Kiều, đây là cái tên do chúa Nguyễn Phúc Chu đặt vào năm 1719.
2. Nhà cổ Quân Thắng (77 Trần Phú, Hội An)
Với tour Đà Nẵng giá rdu khách có cơ hội ghé thăm ngôi nhà cổ có niên đại hơn 150 năm, nhà cổ Quân Thắng mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ – Trung Hoa. Nhà cổ trước đây được xây dựng bởi các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng, Hội An . Nhà cổ Tấn Ký (101 Nguyễn Thái Học, Hội An)ngôi nhà nay được xây dựng cách đây 200 năm với kiến trúc nhà hình ống. .2 mặt của ngôi nhà đều phục vụ việc buôn bán. Mặt tiền mở cửa hiệu buôn bán, mặt sau thông với bến sông để làm nơi xuất, nhập hàng hoá. Nội thất ngôi nhà chủ yếu là các loại gỗ quý và được trạm trỗ, điêu khắc rất tinh xảo các hình về giao long, hoa quả, bát bửu, dải lụa… Tất cả thể hiện sự sung túc của các thế hệ chủ nhân. Nhà cổ Phùng Hưng (04 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An)không xây dựng lâu đời bằng 2 ngôi nhà trên nhưng ngôi nhà cổ Phùng Hưng cũng có tuổi thọ hơn 100 năm với kết cấu độc đáo . Phần gác cao bằng gỗ và các hành lang rộng bao quanh. Chúng thể hiện sự phát triển về kiến trúc ,sự giao lưu kiến trúc Á Đông tại Hội An trong các thế kỷ trước đây.

3. Hội quán Phúc Kiến (46 Trần Phú, Hội An)

Tương truyền trước đâyhội quán là một cái miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu vớt được tại bờ biển năm 1697. Nơi đây thờ 6 vị tiền hiền (lục tánh), bà mụ, thần tài …thể hiện sâu sắc triết lý Á Đông về hạnh phúc con người.
Tất cả như hòa quyện vào dưới ánh đèn lồng gợi cho du khách trở về nhưng thập niên 17, 18 của nước ta và cũng là điểm thu hút du khách tới du lịch Đà Nẵng..


Nguồn: http://khuyenkhichsangtaoviet.vn/

Các bài khác cùng chuyên mục: