Du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách lựa chọn tới thăm bán đảo Sơn Trà bởi cảnh sắc tuyệt vời do thiên nhiên ưu ái ban tặng. Nếu tới bán đảo Sơn Trà trong một tour Đà Nẵng 3 ngày, đừng bỏ qua những địa điểm sau:
  • Đỉnh Bàn Cờ Tiên
Đỉnh Bàn Cờ là một địa điểm nằm trên địa hình khá cao. Theo truyền thuyết, nơi đây trước kia có các tiên ông vì thấy cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, biển núi hài hòa nên thường xuyên hạ giới đánh cờ. Tên cũng từ vậy mà ra. Nơi đây có không khí thoáng đãng trong lành, lồng lộng gió với hương vi của biển cả. Từ đây, phóng tầm mắt xuống chung quanh, bạn sẽ thấy được toàn cảnh bán đảo Sơn Trà với vô vàn cảnh đẹp thu trong tầm mắt.
  • Cây đa ngàn năm tuổi
Từ đỉnh bàn cờ, còn rất nhiều thứ tuyệt đẹp ở phía trước đang chờ đón bạn. Đi thẳng con đường đó, từ đây sẽ có 2 ngã rẽ, nếu rẽ phải là nơi tập kết của những người yêu dù. Từ đây bạn đã nhìn thấy Chùa Linh Ứng thấp thoáng sau những tán cây. Nếu rẽ trái, bạn sẽ về Bãi Bắc, đến chỗ ngã 3 có chỉ dẫn đi hướng cây đa ngàn năm đi thẳng theo chỉ dẫn in dưới long đường sẽ đến cây đa. Cây đa trông vô cùng cổ kính và huyền ảo với những rễ cây dài đâm xuống mặt đất, trong làn khói mờ ảo sương phủ, cây đa vô cùng huyền bí.


  • Cây đa con nai
Trên đường đi hướng cây đa ngàn năm bạn sẽ gặp cây đa con nai. Cây đa có gốc lớn với những bộ rễ ngoằng ngoằng đâm xuống đất, tạo thành hình một con nai ngơ ngác giữa rừng sâu. Nằm ở trên cao với cảnh quan vô cùng tráng lệ, đây là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được nhiều người ghé thăm khi du lịch Đà Nẵng. Điều ấn tượng nhất của chùa là tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam với chiều cao 68m, cùng 17 tầng tháp. Tựa mình vào núi, tượng Phật bà Quan Âm hướng mắt ra biển Đông để cầu cho sóng yên biển lặn, phù hộ những người dân làng chài yên ổn, ấm no muôn đời. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm lúc ẩn lúc hiện mờ ảo trong sương.
  • Sân bay trực thăng, đài ra đa
Được quân đội Mỹ xây dựng năm 1965 để phục vụ cho chiến tranh, ngày nay, đây là bãi đất trống mang những dấu tích của một thời khói lửa còn lưu lại trên những nền bê tông, bia đá. Nơi đây có bãi cỏ xanh tươi trải dài là điểm chụp ảnh tuyệt đẹp với nền trời trong xanh.


  • Voọc chà vá chân nâu
Bán đảo Sơn Trà có nhiều loại thú rừng quý hiếm như hươu, vượn, đười ươi, nai, khỉ voọc chà vá, gà mặt đỏ … những loài động vật quý hiếm, nhiều loài là động vật đặc hữu. Con đường lên núi thơ mộng với hoa sim tím xen lẫn lá rừng xanh tươi, cùng những cây lau trắng muốt rung nhè nhẹ, chen cả lối đi trong những ngày hè.
Sơn Trà có một trong những có loài động vật quý hiếm- Voọc chà vá chân nâu, được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng. Loài động vật này kiếm ăn theo bầy, thường đi ăn vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều. Thức ăn của chúng là lá non. Đây là một tài nguyên du lịch độc đáo của du lịch Đà Nẵng.
  • Bãi đá đen
Điều đăc biệt của bãi đá này là màu của đá mang một sắc đen lạ lùng. Trong khu vực bãi đá có rất hồ tắm nhân tạo được tạo thành từ những vũng vịnh nhỏ. Nước biển trong xanh, ấm áp quanh năm, sóng dịu nhẹ nhàng dập dờn xô vào bờ cát trắng, là món quà quý giá của thiên nhiên dành cho du lịch Đà Nẵng. Bờ cát vàng lấp lánh như rắc vàng nổi bật bên làn nước xanh thẳm. Ở đây có rất nhiều loại hải sản như cá bống cát, ốc trinh nữ, ốc mỡ, sò điệp, cồi mai, hồng, mú hay ốc vú nàng cùng nhiều loại khác. Bạn có thể lặn xuống để ngắm những con cá nhỏ sắc màu hoặc câu cá, đều thú vị.
Đà Nẵng đẹp với nhiều thắng cảnh rất thích hợp cho bạn khám phá trong những tour Da Nang phù hợp của chúng tôi.

Các bài khác cùng chuyên mục: