Nhắc đến Cửa Lò, người ta nghĩ ngay đến một vòng bờ cát trắng mịn và những ngọn sóng xanh dạt dào đêm ngày. Biển Cửa Lò đẹp! Không ai bàn cãi. Nhưng nếu du lịch Cửa Lò mà chỉ để ngắm biển, thì quả là bạn đã thiếu sót rất nhiều. Hãy chọn cho mình một tour du lịch Cửa Lòphù hợp để chúng tôi giúp bạn khám phá những nét độc đáo khác ngoài biển tại Cửa Lò.
Từ rất xa xưa, hơn 500 năm trước của Thái úy quận công Nguyễn Sư Hồi, người miền Vạn Xá – Chân Lộc đã khai làng, lập ấp tại Cửa Lò. Tưởng nhớ công lao của ông, người ta tổ chức lễ hội đền Vạn Lộc khai trương vào mùa biển, thu hút đông đảo khách thập phương tham gia. Nếu muốn được tham gia lễ hội, hãy chọn cho mình một tour Cửa Lò 4 ngày vào thời gian này để khám phá về nét đẹp văn hóa ấy.
Khi đã tắm biển thỏa thích, bạn có thể dạo bước trong sân golf Cửa Lò, những dải khuôn viên xanh tươi, trù phú cùng những đên, chùa, miếu mại linh thiêng trong số 18 di tích đã được khoanh vùng bảo vệ. Bạn có thể thăm những chợ hải sản tươi ngon, những làng nghề truyền thống, nhà hàng sinh thái cùng những món ăn đặc sản Cửa Lò.

Đến thăm bến cá Nghi Thủy, Cửa Hội, bạn sẽ bắt gặp những thuyền cá đầy ăm ắp với đủ các loại cá tôm: mực, cá thu…cả những loại hải sản mà, có lẽ,bạn chưa nhìn thấy bao giờ. Người ta tấp nập mang cá vào bờ, đưa đến các chợ hải sản để giữ được sự tươi ngon nhất. Từ bến cá, những loại hải sản tươi ngon được đổ về các chợ đầu mối hải sản.Chợ Hôm, chợ Mai đầy tôm,cua,cá,mực tươi ngon hấp dẫn.
Thăm thú phong cảnh, bạn sẽ đi qua những phố, ngõ, phường, nghe như vẫn còn lưu dấu lịch sử thăng trầm của ông cha ta ngày đầu đi mở mang bờ cõi. Những dấu ấn ngày xưa ấy như in dấu trong những bóng cây, ngôi chùa đầy phong rêu, cũ kỹ. Phút chốc, bạn sẽ có cảm giác như mình vừa lạc vào quá khứ khi vừa mới dạo bước ở hiện tại. Bề dày lịch sử văn hóa ấy đã tạo nên cho Cửa Lò một vẻ đẹp mà ít khu du lịch nào có được.
Du lịch Cửa Lò, bạn không thể không đến thăm những hòn đảo nơi đây. Mỗi hòn đảo lại mang cho mình một câu chuyện khiến chúng vì thế mà trở nên kì bí hơn, huyền thoại hơn. Đảo Hòn Ngư còn lưu khuôn hình cái giếng cổ từ lâu đời , thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ với động thực vật phong phú. Đảo Hòn Mắt gắn liền với một câu chuyện về tình nghĩa thủy chung. Nàng Tố Nương vì lưu lạc mà giăng buồm đi tìm chồng nhưng vì sóng to gió lớn mà trắc trở, đành phóng tầm mắt ra đảo xa với một nỗi nhơ khôn nguôi. Đảo Lan Châu cũng có nhiều cảnh đẹp cho bạn khám phá, tìm tòi.Đảo Ngư, Đảo Mắt Cửa Hội, Hang Bua, nước khoáng Kim Sơn đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái để bạn dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên.

Muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa Cửa Lò đã được vun đắp trong hàng trăm năm qua, Bạn có thể tới thăm các chùa như chùa Song Ngư, chùa Lô Sơn, đền Vạn Lộc, đền Thu Lũng, cùng các khu tưởng niệm… Đó sẽ là một sự khám phá về tâm linh thú vị khi đi tour Cửa Lò 3 ngày.Đến Cửa Lò, hãy thử một lần được du ngoạn, ngắm cảnh trên những dòng sông thơ mộng, trữ tình nơi đây. Ở Cửa Lò, sông Cấm và sông Lam đều có những cảnh đẹp trải dài hai bên bờ. Đó là những ruộng rau xanh mướt, những cây lau hai bên bờ, hay những bãi ngô xứ Nghệ từng thấp thoáng trong thơ Hàn Mặc Tử: “ Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay”. Khi du lịch bằng thuyền, bạn sẽ có cơ hội được tham quan những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình xứ Nghệ.
Biển đẹp và Cửa Lò cũng đầy chất thơ, đầy chất tình cho ta khám phá. Đến Cửa Lò vào mùa hè này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn, cho những chuyến đi tuyệt vời!
Nguồn: http://tourtrongoi.com/

Các bài khác cùng chuyên mục: