Cửa Lò là một bãi biển có vẻ đẹp cuốn hút ở Bắc Trung Bộ của Việt Nam.Cửa Lò, nằm cách 16km phía Đông thành phố Vinh, Nghệ An. Với bờ biển dài với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, cùng với nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn và du lịch tâm linh, ngày nay Cửa Lò đã trở thành một điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, không chỉ du khách trong nước mà còn có các du khách nước ngoài.
Những khu resort, những khách sạn cao cấp, những dịch vụ du lịch Cửa Lò đang ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, các trung tâm giải trí, công viên, khu vui chơi cũng đang ngày được tu sửa và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch mọi lứa tuổi đồng thời đưa các trò chơi mạo hiểm dần vào khai thác tại đây. Chính vì lẽ đó mà du khách chọn Cửa Lò là điểm đến để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ hè, vừa được hòa mình vào thiên nhiên trong sáng, lại vừa được phục vụ bởi những dịch vụ hoản hảo nhất.
Đến với tour Cửa Lò 3 ngày, du khách không chỉ thích thú với bãi cát phẳng lặng, những hàng phi lao rì rào trước gió, hòa cùng tiếng sóng biển như một bản hòa tấu, mà du khách còn bị hấp dẫn bởi cảnh sắc rực rỡ, tráng lệ của bình minh trên biển. Đó là khi mặt trời khẽ len mình qua từng áng mây tạo nên cả vầng sắc đỏ huy hoàng, tráng lệ. Ngày mới bắt đầu như thế với cảnh sắc tuyệt đẹp cùng không khí làm việc hào hứng đầy phấn khởi của người dân chài nơi đây.
Bãi biển Cửa Lò vốn là một bãi biển dài và đẹp. Đó không chỉ là nơi cho du khách tắm biển mà còn là nơi cư trú của cả làng chài vẫn còn thưa thớt. Những chuyến đánh bắt xa bờ, những con thuyền ngoài khơi, những chuyến đánh cá đêm đầy vất vả. Để rồi mỗi khi bình minh đến, cùng cảnh vật tráng lệ huy hoàng lại có hình ảnh những thuyền gỗ trở về, trên ghe thuyền lóng lánh sắc cá, mặn mùi mồ hôi quyện cùng mùi tanh nhưng thấm đượm niềm vui được mùa.
Miền đất còn nghèo khó ấy, những con người vẫn còn vất vả đôi bàn tay ấy đang ngày càng nỗ lực để cuộc sống được sung túc, đầy đủ hơn. Từ những năm cuối thế kỉ 19, khi cuộc khai thác thuộc địa của thực dân Pháp diễn ra, đã có tác động lớn đến vùng đất Nghệ An. Thành phố Vinh khi ấy trở thành một khu công nghiệp lớn, tập trung một lực lượng công nhân hùng hậu cùng bộ máy hành chính với đội ngũ viên chức cả người Việt lẫn người Pháp. Và khi người Pháp quyết định chọn Cửa Lò là nơi xây dựng những biệt thự, những khu nghỉ dưỡng, những con đường cứ thế được nối dài và nâng cấp, thì Cửa Lò đã được có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh về du lịch. Và ngày 05/06/1907 đã trở thành một ngày có ý nghĩa quan trọng khi trở thành ngày ra đời cho du lịch Cửa Lò”. Ngày nay, để khẳng định các giá trị thẩm mĩ cũng như văn hóa vốn có của Cửa Lò, Nhà nước cũng như chính quyền địa phương cần có các biện pháp thiết thực, giúp phát triển ngành du lịch đồng thời xây dựng Cửa Lò ngày càng đẹp, sạch và phát triển bền vững.
Với vẻ đẹp vốn có lâu đời, nhưng phải đến chừng hai mươi năm trở lại đây, Cửa Lò mới thực sự khẳng định được vị trí của mình cùng với lộ trình phát triển của Nghệ An nói riêng và của nước nhà nói chung. Hiện nay, Cửa Lò đã có một cơ sở hạ tầng phát triển với hơn 212 nhà nghỉ, khách sạn lớn nhỏ, xấp xỉ sáu ngàn phòng phục vụ đáp ứng như cầi hơn 13000 du khách qua đêm. Cũng chính vì thế, năm 2007, Cửa Lò đã tiếp đón hơn một triệu lượt khách, ngành du lịch chiếm tỉ trọng 64,3% kinh tế toàn tỉnh.
Đến với Cửa Lò, không chỉ được tắm biển thỏa thích, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên mà du khách còn được tham gia nhiều hình thức du lịch hấp dẫn khác như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Các hình thức du lịch này đang ngày càng phát triển song song với du lịch cơ bản.
Một tour Cửa Lò 4 ngày sẽ giúp bạn có một kì nghỉ hè thú vị, thư giãn và giải tỏa căng thẳng của cuộc sống. Hãy đến với Cửa Lò hè 2015 này nhé!

Nguồn: http://dulichviendong.com/

Các bài khác cùng chuyên mục: