Hoa anh đào vốn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mong manh, dịu dàng. Ở khắp nơi trên thế giới, vào mùa anh đào nở, người ta thường tổ chức lễ hội hoa anh đào để cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này.
Ở Việt Nam, lễ hội hoa anh đào năm nào cũng được tổ chức,thu hút đông đảo người dân tham gia. Thế nhưng, nơi có lễ hội hoa anh đào lớn nhất, ấn tượng nhất chính là ở đất nước mà anh đào được suy tôn là quốc hoa, là biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc- Nhật Bản. Du lịch Nhật Bản thời gian này, bạn không thể bỏ qua lễ hội mà nhiều người ao ước được có mặt.
Có thể nói, không một vùng đất nào ở Nhật Bản lại thiếu vắng cây anh đào. Anh đào- hay còn gọi là Sakura được trồng ở khắp mọi nơi: trong công viên, hai bên bờ song, dọc những con đường, ven kênh… Hoa anh đào thường nở vào mùa xuân- mùa các loại hoa đua nhau khoe sắc, thế nhưng, anh đào không hề kém cạnh mà sắc anh đào còn lấn át tất cả những loài hoa mùa xuân. Mùa xuân-mùa của anh đào. Không gì có thể sánh bằng vẻ đẹp của sakura ngập tràn khắp nơi.Tuy anh đào sớm nở, chóng tàn nhưng khi chọn tour du lịch Nhật Bản ngắm anh đào, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Bởi lẽ, tùy từng nơi mà anh đào nở sớm hay muộn. Ở miền Bắc, khí hậu lạnh, hoa thường nở muộn. Khoảng vào tháng 5 là mới tới mùa hoa, trong khi ở những nơi khí hậu ấm áp hơn trong miền Nam, hoa nở cuối tháng 1.Vậy là vào thời gian này, khi chọn tour Nhật Bản 6 ngày bạn sẽ có cơ hội được ngắm và tham gia lễ hội được mong chờ nhất tại Nhật Bản- lễ hội hoa anh đào. Bạn có thể ngắm hoa dọc hành trình hoa nở từ Nam lên Bắc, từ tháng 1 cho đến tháng 5. Sắc anh đào nhạt dần theo thời gian từ Nam ra Bắc trái ngược với sắc đỏ của momizi vào mùa thu- thắm dần từ Bắc xuống Nam.
Lễ hội hoa anh đào là lễ hội có lịch sử đã hàng nghìn năm, bắt đầu ở thời kỳ Nara, thời kỳ mà hoa mai còn được ưa thích hơn. Sau đó là hoa anh đào ở thời Heian. Trong thời kỳ này, anh đào phổ biến đến mức , “hoa” trong thơ haiku và tanka luôn được hiểu là “anh đào”.
Lễ hội hoa anh đào có tên gọi là Hanami. Hana có nghĩa là hoa, mi là ngắm. Hanami lần đầu tiên được sử dụng để chỉ nghi thức ngắm anh đào nở trong cuốn tiểu thuyết trứ danh Chuyện kể Genji thời Heian, kể từ đó, người ta gọi lễ hội ngắm hoa anh đào là Hanami . Lễ hội Hanami là lễ hội được tổ chức để cho người ta thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào.Hanami diễn ra vào khoảng thời gian cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi mà ở hầu khắp các trên Nhật Bản, anh đào bắt đầu nở rộ.Trong thời gian này, chỉ cần chọn tour Nhật Bản 5 ngày là bạn có thể dành được một thời gian lớn tham gia vào lễ hội này. Trong thời gian khoảng 2 tuần diễn ra lễ hội, người ta đổ xô đến những nơi có nhiều anh đào như các công viên, dọc bờ song, những con đường. Những cây hoa anh đào được treo them đèn lồng vào thân cây càng gây them sự độc đáo. Hoa anh đào nở bừng sang cả một khoảng trời sẽ khiến bạn cứ ngỡ mình đang lạc vào miền cổ tích. Cánh hoa tung bay trong gió nhẹ nhàng thật lãng mạn. Lễ hội hao anh đào được tổ chức ở khắp nơi, nhất là ở các đô thị lớn như Tokyo, Osaka, Yokohama. Các công viên lớn như: công viên Shinjuku ,công viên Yoyogi Koen… luôn đông người. Tại Thủ đô Tokyo đã có 21 điểm chính thức tổ chức lễ hội hoa anh đào. Khi chọn tour du lịch Nhật Bản để tham gia lễ hội hoa anh đào, bạn sẽ vô cùng thích thú khi chứng kiến những cô gái Nhật Bản trong trang phục truyền thống Kimono rập rìu đi lại như những đàn bướm dưới tán hoa. Những gia đình, bạn bè ngồi dưới gốc cây anh đào chuyện trò, ngắm hoa và ăn những món ăn truyền thống của Nhật Bản như sushi, cơm hộp bento và uống Hanamizake- một loại rượu được uống trong lúc ngắm hoa. Không khí vui tươi của lễ hội cùng vẻ đẹp mong manh dịu dàng của triệu triệu cánh anh đào sẽ khiến bạn hài lòng khi chọn tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi.
Mọi thông tin cần biết thêm về chương trình du lịch Nhật Bản trong mùa hè này cũng như làm visa Nhật Bản nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với Hanoiskyteam để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ :
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712

Email : sales@hanoiskyteam.com

Các bài khác cùng chuyên mục: