Khi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú bởi cảnh quan độc đáo nơi đây, những công viên, công trình kiến trúc hiện đại, cổ… Bên cạnh đó, nếu đi tour Nhật Bản trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào những lễ hội đặc sắc đậm đà văn hóa Nhật Bản được tổ chức trên khắp đất nước. Hãy cùng điểm qua những lễ hội được tổ chức trong mùa hè của Nhật Bản nhé!

Nếu mùa xuân, Nhật Bản đẹp như tranh vẽ với lễ hội hoa anh đào thì vào mùa hè, những lễ hội diễn ra nhiều và phong phú hơn.
Giữa tháng 6: Vào khoảng giữa tháng 6, nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào Lễ hội Sanno .Lễ hội này là của Đền Hie ở Tokyo . Trong thời gian diễn ra lễ hội, có cuộc diễu hành của đền thờ di động qua các con đường sấm uất của quận Akasaka.
Vào thứ bảy tuần thứ 2 của tháng 6: Sau khi tham gia lễ hội Sanno, du khách có thể tiếp tục tham gia vào Lễ hội Chagu-chagu Umakko . Đây là lễ hội của những chú ngựa được tổ chức tại Morioka- Nhật Bản. Tại lễ hội này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn diễu hành của những đoàn ngựa được hóa trang với đầy màu sắc sặc sỡ.
Ngày 7 tháng 7: Khi đi
tour Nhật Bản 5 ngày vào tháng 7, du khách có thể tới thăm Lễ hội Tanabata . Đây là Lễ hội Ngôi sao được tổ chức ở khắp nơi trên Nhật Bản nên dù có đi du lịch đến địa điểm nào ở Nhật Bản bạn cũng được tham gia vào lễ hội. Một số nơi tổ chức lễ hội này vào tháng 8.


Vào giữa tháng 7: Nhật Bản nổi tiếng với môn võ Sumo. Lễ hội thi đấu Sumo luôn nhận được sự mong chờ của người dân Nhật Bản. Lễ hội diễn ra trong 15 ngày ở Nagoya.
Ngày 13-15 tháng 7là thời gian diễn ra Lễ hội Bon Festival . Lễ hội độc đáo này được tổ chức trên khắp cả nước. Tại các lễ hội truyền thống này,các nghi lễ tôn giáo đâm chất Nhật Bản được tổ chức như một cách để tưởng nhớ những người đã khuất. Tại lễ hội, bạn sẽ được xem điệu múa Bon Odori .
Ngày 1-15 tháng 7: diễn ra Lễ hội Hakata Gion Yamakasa sẽ được tổ chức trên đỉnh núi Fukuoka. Lễ hội độc đáo với những cỗ xe rước khổng lồ được diễu hành khắp nơi.
Từ 1-31 tháng 7: có Lễ hội Gion. Đây là lễ hội độc đáo với chiếc xe rước lơn được trang hoàng rực rỡ nhiều màu sắc . Với quy mô của mình, đây được coi là lễ hội lớn nhất của Kyoto.
Vào tháng 7 hoặc tháng 8: Lễ hội Âm nhạc Kangensai sẽ được tổ chức . Khi thăm quan Đền Itsukusima tại Hiroshima, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội này với dàn nhạc và nhảy múa những điệu múa truyền thống của Nhật Bản.
Ngày 24- 25 tháng 7: Với
tour Nhật Bản 6 ngày, khách du lịchsẽ được tham gia Lễ hội Tenjin ở Osaka . Lễ hội là cuộc diễu hành của các tàu thuyền cđền thờ di động trên Sông Okawa linh thiêng.


Ngày 1-7 tháng 8: Lễ hội Nebuta Matsuri ở Aomori và Lễ hội Nebuta Matsuri ở Hirosaki được tổ chức. Tại hai lễ hội này, người ta thắp những chiếc lồng đèn được thắp sáng mô phỏng theo hình của các nhân vật lịch sử hay huyền thoại rồi cùng nhau diễu hành trên các con phố.
Ngày 3-6 tháng 8: là thời gian diễn ra Lễ hội Kanto Matsuri ở Akita với đoàn diễu hành gồm những chàng trai trẻ trổ tài giữ thăng bằng cây tre dài phía trên được gắn những chiếc đèn lồng được thắp sáng rực rỡ.
Ngày 5-7 tháng 8: Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri. Lễ hội này được tổ chức ở Yamagata . Trong lễ hội, nổi bật với đoàn diễu hành gồm 10.000 vũ công đội nón rơm truyền thống của Nhật Bản có trang trí hoa nhân tạo đầy màu sắc sặc sỡ tham gia vào các điệu nhảy truyền thống.
Bên cạnh những lễ hội độc đáo này, vào mùa thu cảnh sắc tuyệt đẹp của Nhật Bản cũng là những trải nghiệm tuyệt vời cho khách tham quan. Để đặt tour đi Nhật cũng như
làm visa Nhật Bản nhanh nhất, giá tốt nhất hãy liên hệ sớm với chúng tôi theo địa chỉ :
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 20
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com

Các bài khác cùng chuyên mục: