Nguồn gốc của cây đàn acoustic guitar có thể bắt nguồn từ hàng nghìn năm từ Trung Á và Ấn Độ. Trong thế kỷ 15 và 16, Vihuela Tây Ban Nha - một loại guitar 12 dây được điều chỉnh như đàn Lute dẫn đến sự phát triển vượt bậc như ngày nay.


Dần dần, sau thế kỷ 16, nhạc cụ 4 dây phát triển thành 5 dây, cuối cùng là 6 dây. Đàn 5 dây được Antonio Stradivarius sử dụng rộng rãi vào cuối những năm 1600. Loại nhạc cụ này phổ biến với 6 dây vào đầu những năm 1700 với phát minh chính là người Italy. Đầu những năm 1900, Guitar sử dụng dây sắt với mặt đàn cấu trúc X ra đời bởi Christian Fredrich Martin.


Khoảng những năm 1920 Orville Gibson bắt đầu chế tạo Archtop Guitar với lỗ thoát âm hình bầu dục và khoảng thời gian đó nhạc Jazz cũng được phát hiện bởi Lloyd Loar kết hợp với Gibson. Sau vài năm khi Pickup được phát minh, Electric Guitar được phát minh trong những năm 1950 và các tên như Paul Bigsby, Les Paul, và Leo Fender đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chế tạo Guitar. Ngày nay; Les Paul, Gibson và Fender là những công ty sản xuất Guitar lớn nhất thế giới.

Xem thêm tại đây: Lịch sử cây đàn acoustic guitar.

Các bài khác cùng chuyên mục: