Phong cách ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng thế giới về sự tinh tế, sự kết hợp hài hòa các loại gia vị, nguyên liệu món ăn tươi ngon, cách chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, ở Nhật có những món ăn với nguyên liệu và sự kết hợp khác lạ khiến chính người Nhật cũng phải e dè khi thưởng thức.
​Khi đi tour Nhat Ban 6 ngay, bạn cũng có thể thử thưởng thức những món ăn khác lạ sau:

Sanshouo: Sanshouo là con kỳ giông. Những giống kỳ giông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật Bản. Đây là loài được dùng trong các món ăn của Nhật trước kia. Thế nhưng, ngày nay, chúng là loài được bảo tồn của Nhật Bản và việc chế biến và thưởng thức một con kỳ nhông có thể khiến bạn phải vào tù.
Sushi côn trùng: Sushi là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới của nền ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết của sushi là nguyên liệu tươi ngon được chế biến tinh tế kèm với nước tương. Thế nhưng, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy sushi côn trùng. Thay vì dùng thịt cá như thông thường, món sushi này được dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác.


Kusaya (cá thối)
: Đây cũng là một món ăn khá lạ của Nhật Bản. Nếu ban có ý định thưởng thức món ăn này khi đến du lịch Nhật Bản cần lưu ý đến hương vị của nó. Những người không ăn được món đậu thối Natto có lẽ sẽ không ăn được món này. Bề ngoài của món Kusaya khá là bình thường. Nó nhìn hơi giống cá hồi hun khói. Thế những nó không hề có mùi vị dễ chịu. Đây là món ăn truyền thống của người dân đảo Izu. Để chế biến món này, người dân dùng nhiều loại cá trong nước biển, để chúng lên men trong vài ngày. Điều đặc biệt là loại nước này được dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác, khiến cá có một mùi vị không hề dễ chịu.
Shiro no odorigui (cá nhảy múa): Đây là những con cá nhỏ. Chúng có màu gần như trong suốt. Nó được coi như một món cá sống. Khi bạn ăn, chúng sẽ nhảy trong miệng bạn nên mới có tên gọi là cá nhảy múa. Có lẽ, bạn sẽ cần rất nhiều can đảm khi thưởng thức món ăn này.
Shiokara (hải sản lên men): Đây là một món ăn khá nặng mùi của Nhật Bản. Món ăn này được làm từ các loại hải sản như mực, cá… được để tự lên men. Nó có mùi không dễ chịu nên khi ăn, người ta thường phải kèm thêm rượu.


Bạch tuộc sống
: Đây cũng là một món ăn khá độc đáo của Nhật Bản. Những con bạch buộc còn tươi nguyên đang giãy giụa được đặt lên đĩa. Khi ăn, người ta sẽ chấm chúng với tương rồi bỏ cả vào miệng nhai. Một lưu ý của món ăn này là bạn cần nhai kỹ nếu không xúc tua của bạch tuộc sẽ bám vào cổ họng và khiến bạn bị ngạt thở.
Còn vô vàn những món ăn khác cùng những khám phá thú vị đang chờ bạn trong những tour du lịch Nhật Bản. Đến nơi đây bạn nhớ một lần trải nghiệm để không phải nuối tiếc khi ra về nhé.
Để đặt tour và làm visa Nhật Bản nhanh nhất, giá tốt nhất bạn hãy liên hệ với Hanoiskyteam để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé:

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 20
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com

Các bài khác cùng chuyên mục: