Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng hàng đầu thế giới. Hơn thế nữa, Nhật Bản còn là một quốc gia có ngành du lịch phát triển. Những tour Nhật Bản ngày càng được nhiều du khách lựa chọn bởi phong cảnh đẹp khó quên cùng những nét văn hóa, lịch sử độc đáo. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một đất nước nổi tiếng với các lễ nghi, phép tắc.
Khi du lịch Nhật Bản, bạn cần chú ý những điều sau:
  • Không nên đi xe đạp trong công viên

Nhật Bản là quốc gia rất coi trong việc sử dụng đất dành cho các công viên. Tại đây, các khu công viên này được kiến tạo rất đẹp với mục đích giải trí và mang lại sự thư thái cho người xem. Các công viên của Nhật Bản được phát triển dưới sự ảnh hưởng của phong cách kiến trúc công viên Trung Quốc và được thay đổi theo quan niệm thẩm mỹ của Nhật Bản và sử dụng vật liệu nội địa. Các công viên ở Nhật Bản thường có nhiều cây cổ thụ với kích thước lớn cùng vô số loài hoa đẹp và đầy màu sắc… Công viên Shinjku Gyoen là một trong những công viên đẹp của Nhật Bản và được nhiều du khách ghé thăm trong những tour Nhat Ban 6 ngay.
Khi dạo chơi trong các công viên, do diện tích rộng lớn của một số công viên, du khách sẽ chọn đi xe đạp để tiết kiệm thời gian và công sức. Thế những, tại Nhật Bản, đi xe đạp trong công viên là không được phép và bạn sẽ bị nhắc nhở và yêu cầu ra khỏi công viên nếu vi phạm quy tắc này. Chính vì thế, những công viên xanh mát bóng cây hay ngập tràn sắc hoa anh đào lúc nào cũng yên tĩnh chỉ có người đi bộ.  • Đứng bên trái cầu thang cuốn

Khi đi cầu thang cuốn tại Nhật Bản, bạn hãy nhớ đứng về phía bên trái. Đây là một quy tắc được người Nhật tuôn thủ nghiêm ngặt ở những nơi công cộng, thể hiện phép lịch sự tối thiểu. Nếu muốn vượt qua người khác, hãy nhích về phía bên phải.
  • Không đưa tiền “boa” cho nhân viên phục vụ

Nếu như ở các nhà hàng tại Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới, thực khách vẫn có thói quen để lại tiền “boa” cho nhân viên phục vụ thì tại Nhật Bản, hành động này được coi là một việc làm xúc phạm họ. Vì thế, trong các tour Nhat Ban 5 ngay, khi sử dụng nhà hàng Nhật Bản hay các hàng quán khác, bạn không nên để lại tiền “boa” và nhớ lấy lại đủ tiền thừa.
  • Hút thuốc ở mọi nơi

Phong cánh văn hóa Nhật Bản nổi tiếng với sự tôn trọng riêng tư của người khác song tại Nhật, người ta hút thuốc ở mọi lúc, mọi nơi, kể cả những địa điểm công cộng như quán ăn, nhà hàng… Vì vậy, nếu bạn không muốn ngửi mùi khói thuốc hãy yêu cầu một chỗ ngồi ở khu vực riêng.


  • Thể hiện sự tôn trọng khi thanh toán

Khi thanh toán ở Nhật Bản, đa phần bạn không cần đưa tiền cho nhân viên bán hàng mà để vào một cái khay bên cạnh họ. Nếu muốn thanh toán bằng thẻ, hãy đưa hai tay để thể hiện sự tôn trọng.
  • Không vứt rác nơi công cộng

Khi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ ngạc nhiên vì tại các thành phố không hề có thùng rác. Đường phố luôn sạch sẽ vì người Nhật rất có ý thức giữ gìn. Vì vậy, nếu bạn muốn vứt rác, hãy gói lại và mang về phòng khách sạn.
Với những lưu ý nhỏ trên, bạn sẽ có một tour Nhật Bản hoàn hảo với những trải nghiệm tuyệt vời.
Mọi thông tin chi tiết về chương trình tour cũng như để đặt tour và làm visa du lịch Nhật Bản nhanh nhất, giá tốt nhất hãy liên hệ sớm với chúng tôi theo địa chỉ :

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 20
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com

Các bài khác cùng chuyên mục: