Vào thế kỷ 15, người ta phát hiện ra các nhạc cụ khá giống với guitar như Lute - đàn luýt ở Tây Âu và Vihuela (hoặc Viola da Mano) ở Tây Ban Nha. Đến năm 1550 người ta phát hiện ra loại nhạc cụ có 8 dây và có tên là Guitar Tây Ban Nha và đây được coi là tổ tiên của Classic Guitar.


Nghệ sỹ và các nhà soạn nhạc trong thế kỷ 16 như Alonso Mudarra ở Tây Ban Nha và Adrien le Roy cùng với Guillaume de Morlaye ở Pháp đã tạo nên tên tuổi cho chính mình. Họ chơi nhạc cụ bằng cách sử dụng các kỹ thuật ban đầu được từ chơi đàn Lute (đàn luýt). Họ sử dụng ngón bàn tay phải để đánh các dây trong khi sử dụng tay trái để giữ các dây trên phím đàn nhằm thay đổi các nốt nhạc. Người chơi đàn classic guitar thường chơi bằng cách sử dụng phương pháp này.


Khoảng năm 1800, các dây trên cây đàn guitar được thay bằng sáu dây và được điều chỉnh âm thanh giống ngày nay. Năm 1840, người thợ mộc Tây Ban Nha có tên Antonio de Torres bắt đầu chế tạo guitar với giao diện mới. Ông đã sử dụng gỗ từ đồ nội thất cũ bị phá bỏ để chế tạo các bộ phận đồng thời củng cố và nâng cao âm lượng và giai điệu của đàn Guitar. Cách chế tạo và thiết kế của Torres vẫn được nghệ nhân đàn sử dụng đến ngày nay. Tuy nhiên, Guitar ngày nay có thân hẹp hơn.

Tham khảo thêm qua bài: Nguồn gốc của cây đàn classic guitar.

Các bài khác cùng chuyên mục: