Nhắc đến thành phố du lịch Đà Nẵng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới một loạt các điểm du lịch hấp dẫn với các loại hình du lịch đa dạng và độc đáo nơi đây.
  • Núi Bà Nà
Nằm cách thành phố Đà Nẵng 15 km về phía Tây, núi Bà Nà có độ cao 1.482m so với mực nước biển. Đến nơi đây trong những tour Đà Nẵng 3 ngày, du khách hẳn sẽ thích chú với chốn cảnh tiên với những vườn hoa, công viên và những điểm vui chơi có lối kiến trúc đáo đáo và lạ mắt. Không khí trong lành, mát mẻ với những cơn gió từ biển thổi về mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu, thoải mái.


  • Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà chỉ cách thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc. Với sự đa dạng về hệ động thực vật, bán đảo Sơn Trà là nơi quy tụ rất nhiều loài cây và con qusy hiếm: hươu, nai , khỉ , vượn, đười ươi, vooc chà vá, khỉ mặt đỏ… Đến nơi đây bạn có cơ hội khám phá rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của vùng bán đảo như chùa Linh Ứng, bàn cờ tiên, Sân bay trực thăng, đài radar, Cây đa ngàn năm tuổi và ngắm Voọc chà vá chân nâu – loài động vật quý hiếm được mệnh danh Nữ hoàng linh trưởng.
  • Phố cổ Hội An
Trong các tour Đà Nẵng 4 ngày du khách đều không quên kết hợp tham quan thành phố biển xinh đẹp cùng phố cổ Hội An lâu đời với những đèn lồng phố cổm những mái ngói âm dương cùng những gánh hàng rong góc phố. Đến nơi đây du khách như ngược dòng thời gian trở về một thời xa xa nơi phố cổ.

  • 3 ngôi chùa Linh Ứng
Một điểm độc đáo của thành phố Đà Nẵng là nơi này có tới 3 ngôi chùa Linh Ứng cùng tên linh thiêng với cảnh quan tuyệt đẹp. Du khách tới đây đều không quen ghé thăm, vãn cảnh chùa Linh Ứng. Ba ngôi chùa này nằm tại 3 địa danh du lịch khác nhau, một trên bán đảo Sơn Trà mang tên Linh Ứng Bãi Bụt, một trên núi Bà Nà và ngôi chùa còn lại tọa lạc trên đỉnh Ngũ Hành Sơn. Mỗi ngôi chùa đều có những điểm nhấn khác nhau, ấn tượng nổi bật là những bức tượng trắng khổng lồ nổi lên giữa nên trời xanh biếc tại mỗi ngôi chùa mà đứng ở bất kỳ nơi đâu trong thành phố bạn cũng có thể nhìn thấy được.
  • Núi Ngũ Hành Sơn
Núi Ngũ Hành Sơn hay còn gọi núi Non Nước là nơi lưu giữ rất nhiều dấu ấn lịch sử và là nơi tập trung rất nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Bạn có thể ghé thăm chùa Tam Thai hay dừng chân chùa Linh Ứng, miếu Ông Tơ Bà Nguyệt, đền thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và vô số các đền và tượng phật khác. Ngoài ra còn có các di tích như mộ mẹ tướng quân Trần Quang Diệu, đền thờ công chúa Ngọc Lan (em gái vua Minh Mạng), bút tích sắc phong quốc tự còn lưu giữ tại chùa Tam Thai của triều…Tất cả làm nên một Ngũ Hành Sơn Huyền thoại, một mảnh đất địa linh nhân kiệt.
Đà Nẵng – nơi hội tụ rất nhiêu thắng cảnh đẹp.Với tour du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các nét đẹp văn hóa, thiên nhiên. Tất cả được hòa quyện là nên một Đà Nẵng không thể quên trong lòng khách tham quan.

Các bài khác cùng chuyên mục: