Trong phần một của bài chia sẻ, chúng ta đã cùng nhắc tới xe bus – một trong những phương tiện giao thông công cộng giá rẻ, phục vụ thiết thực cho chuyến ghé thăm đất nước mặt trời mọc. Và trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Hanoiskyteam tiếp tục chia sẻ về các phương tiện giao thông khác bạn có thể sử dụng trong chuyến du lich Nhat Ban sắp tới.
Đường sắt được đánh giá là một trong những phương tiện hàng đầu trong hệ thống giao thông công cộng Nhật Bản, và cũng là một trong những hệ thống đường sắt nổi tiếng là tốt nhất thế giới. Bên cạnh Hệ thống đường sắt quốc gia JR, còn có một số hệ thống đường sắt nhỏ hơn thuộc quyền sở hữu của các công ty tư nhân.
JR hoạt động với nhiều loại hình xe lửa khác nhau, ví dụ như là tàu cao tốc Shinkansen, được đánh giá là phổ biến nhanh nhất, hoạt động giữa Nozomi và Mizuho, chủ yếu là ở trên hai hòn đảo là đảo Honshu và đảo Kyushu. Bên cạnh đó cũng có các điểm dừng như thành phố chính, Hikari và Sakura, và Kodama hay Tsubame.


Có một số tuyến đường sắt hoạt động suốt cả ngày, thậm chí khi về đêm nhằm cung cấp dịch vụ vận tải và di chuyển qua đêm, tuy nhiên hầu hết các tuyến đường sắt thường ngừng hoạt động vào vào đêm. Để nắm được lịch trình của các tuyến đường sắt, bạn có thể được tìm kiếm tại tất cả các nhà ga, xe lửa, hay ở ngay tại các khách sạn lớn nơi bạn dừng chân.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các phương tiện giao thông khác.
- Taxi cũng là một trong những lựa chọn thú vị cho khách du lịch Nhật Bản . Đặc biệt, taxi là một phương tiện thích hợp nếu bạn muốn đi lại thăm thú trong toàn thành phố bởi vì taxi có rất nhiều và rất phổ biến tại Nhật Bản. Nhưng bạn nên cân nhắc chi phí cho việc di chuyển bằng taxi khá là tốn kém và cũng có rất ít tài xế Nhật có khả năng nói thành thạo được Tiếng Anh.
- Khi đi tour Nhật Bản 7 ngày giữa các hòn đảo lớn nhỏ thì máy bay chính là một phương tiện được đánh giá là hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn.
- Bạn cũng có thể chọn thăm thú mọi nơi, cùng du ngoạn với những chiếc xe đạp, ví dụ như chuyến đi rời khỏi nơi đô thị ồn ào, náo nhiệt để về với những vùng quê yên ả, thanh bình hơn. Xe đạp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trên từng chặng đường đi, cũng như giúp bạn có được một sức khỏe dồi dào, một vóc dáng cân đối.

- Phà là một phương tiện độc đáo và tuyệt vời giúp bạn khám phá các địa điểm hấp dẫn khác mà bạn khó lòng có thể bỏ lỡ được. Nhật Bản có mạng lưới phà dày đặc, kết nối các đảo Kyushyu và Shikoku với phía nam bờ biển Honsyu, Nhật Bản. Phà là phương tiện không chỉ nối liền giữa các đảo lớn và các đảo nhỏ, mà còn trải dài xuống tận đảo Okinawa, gần với đảo Đài Loan.
Nhật Bản vốn là một đất nước xinh đẹp, thu hút một lượng đông đảo khách du lịch ghé thăm hàng năm bởi một nền văn hóa lâu đời độc đáo, nền ẩm thực truyền thống mang hơi thở của hiện đại, những cảnh quan thiên nhiên độc đáo được trời phú. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng được biết đến là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất nhì trên thế giới. Chi phí cho một chuyến du lịch Nhật Bản là không nhỏ, và cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của nhiều người đam mê du lịch và yêu mến đất nước này. Vì vậy, việc nắm bắt các thông tin cần thiết nói chung cũng như kiến thức về các phương tiện đi lại là hoàn toàn cần thiết để tiết kiệm chi phí cho các chuyến đi tiết kiệm, vui vẻ và trọn vẹn.

Nguồn: jobsforautos.net

Các bài khác cùng chuyên mục: