Được biết tới như bãi tắm đẹp nhất nhì trên vịnh Hạ Long đến với bãi tắm Ba Trái Đào du khách sẽ được cảm nhận 1 khung cảnh sơn thủy hữu tình. Đừng bỏ qua bãi tắm xinh đẹp này trong chuyến du lịch Hạ Long của mình nhé.
Bãi tắm nằm cách khu bãi cháy chừng khoảng 22km về phía Đông Nam. Lý giải về cái tên khá ngộ này thì người dân nơi đây nói rằng vì khu này có ba bãi cát trắng có hình cánh cung khá lạ và ôm lấy những quả núi có hình trái đào. Nếu đi du thuyền nhìn từ xa, du khách sẽ thấy ba ngọn núi này có hình dáng giống với quả đào tiên. Tới gần bạn cũng thấy ngọn núi chẳng to lắm, chỉ cao chừng 20m. Nhiều du khách tới đây luôn ấn tượng với câu chuyện thần thoại từ những hướng dân viên dí dỏm. Truyền thuyết kể lại “ Ngày xửa ngày xưa, có một nàng tiên út chót đem lòng yêu anh chàng nghèo khổ làm nghề đánh cá, nhưng thân phận của 2 người khác nhau, nàng tiên đã ăn chộm ba trái đào của Ngọc Hoàng để mong rằng chàng trai nghèo có thể ở bên nàng mãi mãi. Nhưng Ngọc Hoàng biết sự việc liền hóa phép 3 quả đào của nàng thành 3 quả núi và bắt nàng tiên quay trở về thiên đình.Đó chỉ là câu truyện nhỏ để lý giải cho du khách về dáng vẻ lạ lùng của bãi tắm này thôi, phải tới bãi tắm này du khách mới thấy hết vẻ đẹp của nó, bãi tắm trong xanh, cát trắng mịn… Bãi tắm này được đánh giá khá an toàn rất thích hợp cho các gia đình tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Tới bãi tắm này du khách không chỉ được tắm biển mà còn được chiêm ngưỡng 1 hệ thực vật phong phú đa dạng tạo nên 1 khung cảnh thiên nhiên hoàn mỹ. Tuy đẹp vậy nhưng nếu muốn tới bãi này du khách phải hỏi kỹ lưỡng người dân địa phương xem ở đây thủy triều lên khi nào, vì nếu thủy triều lên nước biển bao trùm toàn bộ bãi tắm này.
Bãi tắm ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn có lịch đi tour Cát Bà và đã chán với những bãi Cát Cò 1,2,3 thì bạn có thể ghé chân tới đây vì đoạn đường khá ngắn.

Các bài khác cùng chuyên mục: