Để trở thành một trong số những đất nước có thành tích học tập của học sinh sinh viên cao nhất thế giới, nền giáo dục tại Hàn Quốc có điểm gì nổi bật?
Xem thêm: Bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Trong danh sách những nước OECD- Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, những học sinh, sinh viên của Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách đạt điểm số cao nhất trong các kì kiểm tra Pisa test. Cùng tìm hiểu xem, nền giáo dục Hàn Quốc có điều gì đặc biệt để kết quả học tập của những học sinh, sinh viên đất nước này lại cao như vậy.
Học sinh trung học Hàn Quốc dùng ít nhất 2/3 thời gian mỗi ngày để học tập
Học sinh trung học Hàn Quốc dùng rất nhiều thời gian vào việc học tập của mình. Hầu hết thì những học sinh sẽ tập trung học từ 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 10 giờ đêm. Các học sinh cần phải nỗ lực học tập hết sức để có thể tìm cho mình một vé vào học tại các trường Đại học. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, các lớp học thêm trên khắp cả nước với tên “hagwon” đã được mở ra.
Các buổi học trên lớp của học sinh kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều, và thêm 1 tiếng đồng hồ cho việc sinh hoạt câu lạc bộ. Như vậy, các học sinh sẽ rời trường học vào lúc 5 giờ. Điểm đến tiếp theo của học sinh chính là các lớp hagwon. Các lớp này thường học từ 6 giờ tối đến 10 giờ đêm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sẽ tự học thêm khoảng 1-2 tiếng rồi mới về nhà. Như vậy, đa số các học sinh sẽ về nhà vào thời điểm khoảng 11 giờ đêm.


Học cả vào Thứ 7
Hầu hết những trường học của Việt Nam đều chỉ học hết thứ 6. Nhưng ở Hàn Quốc, toàn bộ các trường học đều dạy vào thứ 7. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đã thấy được sự vất vả của cả học sinh và giáo viên nên đã quyết định chỉ học 2 ngày thứ 7 trong một tháng.
Xem thêm: Bật mí bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Hàn quốc
Giáo viên còn hơn cả cha mẹ"Không thầy đố mày làm nên" , đó luôn là đạo đức của người dân Hàn Quốc. Những giáo viên Hàn Quốc luôn nhận được địa vị khá cao. Họ luôn có được thái độ tôn trọng từ phía các ngành nghề khác trong xã hội. Mặc dù, thu nhập của những giáo viên thường không quá cao. Điều đó cho thấy giáo dục là một nghề cực kì quan trọng tại Hàn Quốc.
Các nhà giáo lâu năm hay giàu kinh nghiệm luôn được hưởng mức lương cao hơn và rất nhiều chế độ so với các công việc văn phòng khác. Họ sẽ không cần dạy quá nhiều, những kì nghỉ lễ mỗi năm hay các trợ cấp cũng cao. Độ tuổi nghỉ hưu của các nhà giáo ở Hàn Quốc là 65.


Tác phong rất giống doanh nhân của các nhà giáo
Các nhà giáo luôn ăn mặc rất lịch sự. Các thiết bị công nghệ tiên tiến cũng được sử dụng để lưu trữ các bài giảng hoặc trợ giúp cho việc giảng dạy.

Các bài khác cùng chuyên mục: