Mục tiêu của hầu hết các bạn học tiếng Anh là giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ. Nhưng nhiều bạn học mãi mà không tự tin nói tiếng Anh để đạt mục tiêu của mình. Lý dó là bạn học chưa đúng cách. Vì thế Elight xin chia sẻ bí quyết giúp nói tiếng Anh lưu loát nhanh nhất sau đây nhằm giúp bạn nhanh chóng cải thiện được khả năng nói tiếng Anh.
Xem thêm: cách phát âm đuôi s
1. Nghe thật nhiều
Nghe tiếng Anh tốt bạn sẽ biết đối phương nói gì để đối đáp lại, vì thế hãy tranh thủ nghe thật nhiều bất cứ nơi đâu có thể. Bạn có thể nghe nhạc, nghe các đoạn hội thoại, xem phim…là những cách hiệu quả giúp bạn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh và đồng thời cải thiện kĩ năng nói.
2. Học và ghi nhớ các cụm từ
Từ vựng tiếng Anh rất quan trọng giúp bạn có vốn từ để sử dụng trong câu nói. Vì thể phải thường xuyên nâng cao vốn từ. Nhưng để tiếp thu tốt cũng như áp dụng dễ dàng vào giao tiếp thì bạn phải học từ vựng kèm với các cụm từ tiếng Anh chứa nó. Mỗi ngày học khoảng 10 từ và cụm từ thì sau 3 – 6 tháng bạn đã có 1000 – 2000 cho kho từ vựng của mình rồi và bạn có thể tự tin diễn đạt ý tưởng của mình và giao tiếp trôi chảy và tăng khả năng phản xạ tiếng Anh.
Xem thêm: cách đọc đuôi ed
3. Nói tiếng Anh chuẩn với chuyên gia
Thường thì người học tiếng Anh hay phát âm sai thế nên cần phải rèn luyện phát âm tiếng Anh làm sao cho chuẩn đã mới nghe – nói chuẩn được. Ngoài ra, các bạn rất ngại giao tiếp do sợ sai. Điều này chính là trở ngại cho việc nâng cao khả năng nói của bạn. Ban đầu có thể sai, nhưng chính lỗi sai sẽ nhắc bạn nói đúng hơn những lần sau; còn nếu không tập nói bạn sẽ mãi mắc lỗi. Do đó hãy luyện nói mỗi ngày.
Bạn nên tập nói với bạn bè hoặc tìm người nước ngoài để có được sự tự tin và khả năng diễn đạt lưu loát. Đặc biệt là nên nói chuyện với chuyên gia tiếng Anh như giáo viên, họ sẽ phát hiện lỗi sai của bạn và hướng dẫn bạn sửa lỗi sai.
4. Tham gia một khóa học tiếng Anh
Tham gia khóa học tiếng Anh bạn sẽ được đội ngũ giáo viên có chuyên môn dạy những kiến thức tiếng Anh quan trọng và đây cũng là môi trường để bạn thực hành nói tiếng Anh lưu loát và chuẩn như người bản ngữ. Bạn có thể học trực tiếp tại trung tâm, thuê gia sư hoặc tham gia khóa học trực tuyến.
Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Anh lưu loát và chuẩn ở khắp nơi. Bạn có thể xem thêm các bài học khác trên chuyên mục cách học nghe và nói tiếng Anh của chúng tôi. Chúc bạn học tập thành công!
Xem thêm: số thứ tự trong tiếng anh

Các bài khác cùng chuyên mục: