1.Học thủ thuật phát âm chuẩn xác
Khi bạn phát âm 1 từ sai, chúng ta sẽ không thể nhận biết được cho nên khi chúng được nói trong 1 câu hoàn chỉnh. Ngược lại, nếu chúng mình đã quen với từ và phương pháp nó được đặt trong câu thì sẽ rất dễ dàng để nhận thấy chúng.
Đọc thêm: học tiếng anh cùng elight (http://elight.edu.vn/)
Hiểu được thủ thuật người bản xứ nói là 1 chìa khóa vàng để giúp kĩ năng nghe của chúng mình được tăng lên đáng kể. Vì vậy, bạn phải lưu ý vào biện pháp phát âm, đặc biệt là trọng âm, ngữ điệu và nối từ khi nói. Cách dễ và đơn giản nhất để học cách thức phát âm chuẩn xác là nghe người bản xứ đấy nhé!
Bạn cũng có giải pháp học mẹo phát âm qua từ điển. 1 số một vài từ điển có chú thích phát âm chính xác như Longman Dictionary, Longman Advanced American Dictionary, vân vân.
2.Nghe ý chính
Trước khi nghe, bạn hãy chú ý đọc kĩ câu hỏi và hướng dẫn từ đó chúng mình có biện pháp đoán được chủ đề và 1 số từ có khả năng sẽ gặp trong bài nghe.
Trong 1 câu nói danh từ, động từ, tính từ thường được trọng âm rõ ràng trong khi giới từ, đại từ thường không tưởng trọng âm. Vì vậy hãy tập nghe kĩ và phân loại dạng từ sau đó suy đoán ý chính của câu và của đoạn nghe. Hãy ghi lại khi nghe được những từ mới, đây là phương pháp kết quả tốt để giúp đỡ bạn tập trung và nhớ được thủ thuật phát âm theo thủ thuật riêng của chúng ta.
3.TÌm những nguồn đáng tin cậy để tập luyện khả năng nghe mỗi ngày
Hiện nay, có rất nhiều nguồn mà chúng mình có cơ hội tập luyện khả năng nghe như: BBc, CNN, VOA... và một số nguồn tư liệu cá nhân như CDs, video.
Tất cả một vài gì chúng ta cần là 15 phút hàng ngày để làm quen với phát âm tiếng anh và cho nên phát triển khả năng nghe của bạn. 15 phút là đủ để não chúng mình làm quen và ghi nhớ được cách thức phát âm, và nó sẽ trở thành 1 bước đệm để tăng trưởng khả năng của bạn đấy!!
Đọc thêm: ELIGHT LEARNING ENGLISH (http://htmledit.squarefree.com/%E2%80%9Dhttp://elight.edu.vn/15-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi/%22)
.Nâng cao vốn từ
Có rất nhiều phương pháp để chúng ta có cách cải thiện vốn từ của người dùng nó như: học theo chủ đề, học qua hình ảnh, qua âm nhạc, etc. Ghi lại từ mới , dạng từ và một số từ đồng nghĩa là 1 cách quá hiệu quả để tăng vốn từ của chúng mình đấy!

Các bài khác cùng chuyên mục: