Giảng dạy tại IBEST

IBEST cung cấp cho các giáo viên một môi trường làm việc chu đáo và chuyên nghiệp với tất cả các nguồn lực và cơ sở vật chất của một trung tâm giáo dục và đào tạo lớn.


Các khóa học

Các giáo viên được sắp xếp phụ trách theo sát lớp học từ đầu đến khi kết thúc. Điều này cho phép giáo viên có cơ hội lập kế hoạch cho cả khóa học chứ không chỉ cho bài học. Giáo viên sao đó có thể thích ứng với mục tiêu tập trung của các khóa học để soạn giáo án phù hợp với học viên muốn học cách viết học thuật để giúp học viên có thể ứng phó với yêu cầu bằng cấp ở trường Đại học của mình hay trình bày các chủ đề để giúp học viên trở nên tự tin hơn khi nói trước công chúng, cũng như học cách lập kế hoạch phát triển cho chất giọng của mình. Giáo viên hiếm khi chuyển từ khóa học này sang khóa học khác. Trong trường hợp khả thi, IBEST sẽ ưu tiên việc trì hoãn các buổi học hơn là việc tìm giáo viên thay thế để đảm bảo sự nhất quán và đồng bộ trong khóa học.

Các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc đều được thiết lập bởi giám đốc học thuật. Mỗi khóa học có một bộ sách cho khóa học cùng với bộ sách tham khảo bên ngoài phong phú. Hơn nữa, mỗi khóa học có một giáo trình cụ thể và các kĩ năng tập trung. Giáo viên có thể thích ứng với các khóa học IELTS và bổ sung nếu như họ thấy phù hợp, trong phạm vi của bộ sách và sự cân bằng giữa các kĩ năng.


Kiểm tra xếp lớp

Bài kiểm tra xếp lớp được quản lý bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm và học viên được xếp lớp dựa vào kết quả đánh giá của giáo viên. Chỉ có những giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm được phép kiểm tra xếp lớp cho học viên IELTS.


Ngày nghỉ và thời gian làm việc


Với chế độ trả lương theo giờ (ở mức rất cạnh tranh), ngày nghỉ của giáo viên có thể được sắp xếp linh hoạt theo yêu cầu. IBEST chỉ yêu cầu ngày nghỉ phải được sắp xếp trước khi học viên ghi danh vào khóa học để một lộ trình và chiều dài khóa học chính xác được thông báo với các học viên mới. IBEST tin rằng chất lượng lớp học sẽ luôn được đảm bảo khi giờ học của giáo viên được giới hạn ở dưới mức 21 giờ/tuần. Bởi thế, IBEST sẵn sàng ưu tiên trả lương cho giáo viên ở mức cao hơn để giáo viên của mình có thể tận hưởng giờ làm việc ít hơn trong khi mức thu nhập vẫn không hề bị ảnh hưởng, điều này mang tính quyết định cho việc mang đến cho giáo viên nhiều năng lượng hơn cho mỗi buổi học (và cho việc chấm điểm bài viết IELTS). Rất nhiều giáo viên tại IBEST làm việc trong khoảng từ 12 và 21 giờ và có từ 2 đến 3 ngày nghỉ một tuần. Lịch làm việc được sắp xếp hàng tháng và được trao đổi với giáo viên để chắc chắn về khả năng tương thích với kế hoạch cá nhân của họ.


Các buổi học và các lớp học


Không có nhiều hơn 18 học sinh cho mỗi buổi học (ở bất cứ thời điểm nào) và IBEST có chính sách hạn chế không cho học viên mới vào lớp học sau một số lượng buổi học nhất định tùy thuộc độ dài ngắn khác nhau của từng khóa học để tránh tình trạng lộn xộn trong lớp (thông thường là sau 25% số buổi đầu tiên của khóa học). Các buổi học có thể khác nhau về độ dài nhưng bất cứ buổi học nào cũng có thời gian nghỉ giải lao giữa buổi với đồ ăn nhẹ dành cho học viên sau không quá 2 tiếng học.
Mọi phòng học đều được sắp xếp theo hình chữ U để tăng tính tương tác giữa thày trò và nâng cao hiệu quả giảng dạy ngôn ngữ. Mỗi học viên có một ghế và bàn độc lập cho phép việc dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại mô hình của lớp học cho các hoạt động theo đôi hay hoạt động theo nhóm. Lớp học được trang bị các thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và màn chiếu máy tính cũng luôn sẵn sàng theo yêu cầu.


Cơ hội phát triển


Nhiều giáo viên tại IBEST đã và đang giảng dạy từ 5 đến 10 năm và đã giảng dạy nhiều lĩnh vực từ Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh thương mại đến nhiều khóa học với mục tiêu riêng. Vì những giáo viên của chúng tôi được tuyển chọn dựa trên thái độ đối với việc giảng dạy, cũng như kinh nghiệm của họ, bởi thế hầu như toàn bộ giáo viên luôn sẵn sàng chào đón các đồng nghiệp tham gia dự giờ nhằm nâng cao nghiệp vụ. Các giáo viên mới sẽ luôn tìm thấy cho mình nhiều cơ hội để phát triển khả năng của bản thân qua việc dự giờ các giáo viên có nhiều kinh nghiệm hơn.

Các giáo viên chuyên đảm nhận lớp tiếng Anh giao tiếp tổng quát vẫn luôn được khích lệ để giảng dạy ít nhất 1 kĩ năng luyện thi IELTS cấp tốc. Thông thường rơi vào kỹ năng Nói-bởi điều này sẽ giúp giáo viên nâng cao khả năng đánh giá trình độ ngôn ngữ của học viên (dựa trên sự lưu loát, vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm) cũng như việc giúp học viên phát trển sự lưu loát và chính xác trong ngôn ngữ.

Đồng thời cũng có nhiều cơ hội cho giáo viên dạy khóa giao tiếp chuyên sâu (thường đã được giao các nhiệm vụ dựa trên bài học) hoặc khóa Phát âm chuyên sâu (khóa học hoạt động dựa trên phương pháp của nó từ âm vị đơn giản đến trọng âm và sự khó khăn của câu). Tuy nhiên,việc đó cũng sẽ khả thi đối với giáo viên yêu thích việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản dừng lại ở tiếng anh giao tiếp và tận hưởng việc giảng dạy học viên có động lực học cao trong một môi trường làm việc dễ chịu.


Quản lý


IBEST là sự kết hợp đặc biệt giữa phong cách quản lý theo chuẩn châu Âu của giám đốc chuyên môn từ London và giám đốc điều hành Việt Nam. Giống như tất cả các trung tâm giáo dục khác, chúng tôi không thể tránh khỏi những sai sót nhất định trong khâu quản lý nhưng nhìn chung tổng thể trung tâm là một khối vận hành tốt. Bởi vậy,chúng tôi rất hy vọng nhận được sự thông cảm từ phía giáo viên khi có những sai sót xảy đến. Tại IBEST,chúng tôi luôn đề cao tinh thần làm việc đoàn kết, sự kết hợp ăn ý và tôn trọng lẫn nhau giữa nhân viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài trong mọi trường hợp.


Tham quan IBEST


Nếu bạn có mong muốn được tham quan trung tâm và gặp gỡ đội ngũ giáo viên của chúng tôi, bạn đừng ngại. Chỉ cần bạn gửi email và đặt lịch với bộ phận HR của chúng tôi (HR@ibest.edu.vn).

Các bài khác cùng chuyên mục: