Để kỳ thi IELTS của bạn đạt kết quả cao, ngoài luyen thi ielts cap toc bạn cần lưu ý 5 điểm quan trọng về kỳ thi này để có sự chuẩn bị tốt nhất và đạt được kết quả thi như mong muốn.

Ngoài việc luyen thi ielts cap toc thì việc chuẩn bị cho kì thi cũng rất quan trọng. Bạn băn khoăn về thủ tục dự thi, nội dung thi, quy định của bài thi và những chuẩn bị tối thiểu trước khi bước vào phòng thi? Hãy cùng tìm hiểu những thắc mắc phổ biến nhất của các bạn thí sinh ngay sau đây nhé.

1. Đăng kí dự thi và lệ phí thi IELTS tại Việt Nam như thế nào?


Bạn cần đăng ký ít nhất trước 7 ngày trước ngày thi chính thức với điều kiện số lượng chỗ của ngày thi đó vẫn còn. Khi đăng kí bạn cần:

+ Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư hợp lệ (các giấy tờ này phải trong thời hạn được sử dụng, không rách nát, không bị tẩy xoá).

+ Điền vào Đơn đăng ký thi (theo mẫu).

+ 2 ảnh 4x6 chụp không quá 6 tháng và không đeo kính.

- Lệ phí thi IELTS tại Việt Nam được thống nhất chung là $160 ( khoảng 3.200.000 VND)


2. Những đồ dùng thí sinh được mang vào phòng thi là gì?

Bạn chỉ được mang bút mực/ bút bi, bút chì và tẩy vào phòng thi. Bạn tuyệt đối không được sử dụng bút xóa và điện thoại di động trong phòng thi. Nếu thí sinh không nghiêm chỉnh chấp hành nội quy này, thí sinh đó có thể bị đình chỉ thi hoặc cấm thi trong giới hạn thời gian nhất định tùy vào mức độ nghiêm trọng của sai phạm.

3. Có thể viết câu trả lời bằng bút bi/ bút mực trong phần thi Nghe và Đọc không?

Không. Câu trả lời của bạn cho phần thi Nghe và Đọc sẽ được chấm bằng máy tính. Máy tính không đọc được đáp án viết bằng bút mực nên nhất thiết bạn phải dùng bút chì trên phiếu trả lời của phần thi Nghe và Đọc.

4. Thí sinh có bị trừ điểm bài viết vì chữ xấu không?

Điểm bài viết của bạn sẽ không bị trừ điểm vì bạn viết thật cẩu thả. Thực tế là, chữ viết rõ ràng, sach đẹp sẽ giúp giám khảo dễ dàng hiểu được ý tưởng và mục đích diễn đạt của bạn. Bởi vậy, hãy cố gắng viết chữ càng rõ ràng càng tốt.

5. Kết quả bài thi Nói có thể là mức điểm lẻ như 5.5 không?

Không. Điểm thi nói chỉ ở dạng điểm tròn như 5.0 hoặc 6.0, không có mức điểm lẻ như 5.5

Tag: tieng anh giao tiep co ban


Các bài khác cùng chuyên mục: