Nghề Kiểm thử phần mềm ( Tester) có mặt tại Việt Nam cách đây chưa lâu, nhưng có thể nói trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của ngành CNTT, đặc biệt là lĩnh vực gia công và phát triển phần mềm, thì nghề Kiểm thử phần mềm đang dần trở thành một trong những nghề “nóng”, thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.

Chúng ta hãy cùng Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình xem những lý do làm nên sức “ hot ” của nghề này nhé!

1.Kiểm thử phần mềm là một nghề có thu nhập tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng

Kiểm thử phần mềm là một ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng nghiên cứu, học tập, tiên phong và sáng tạo. Vì vậy, lĩnh vực này có thu nhập tốt và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong nghề kiểm thử phần mềm, bạn có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp như có thể trở thành kỹ sư cao cấp, trưởng dự án, quản lý dự án, giám đốc …

2. Kiểm thử phần mềm là nghề đầy thách thức và nhiều ý nghĩa

Trong khi các Developer thường làm việc với một phần của sản phẩm phần mềm, thì Tester có cơ hội làm việc với toàn bộ sản phẩm từ mức độ rất chi tiết. Để kiểm thử tốt, yêu cầu bạn phải có kỹ năng về kiểm thử, kỹ năng kỹ thuật IT, chuyên gia về lĩnh vực mà sản phẩm đang hướng tới, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp.

Kiểm thử phần mềm yêu cầu rất nhiều về kỹ năng giao tiếp. Việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn được đánh giá cao. Tester là cầu nối giữa quá trình phát triển và khách hàng, người sử dụng. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu về nghiệp vụ, khách hàng của sản phẩm. Bạn nên biết về mô hình nghiệp vụ, phân tích người dùng và hiểu về thị trường mà sản phẩm đang nhắm tới.

3. Kiểm thử phần mềm luôn là một nghề cần thiết.

Kiểm thử chiếm từ 30% - 40% trong quy trình phát triển phần mềm, vì thế, luôn luôn có nhu cầu cao. Nhiều người có thể kiểm thử phần mềm, tuy nhiên chỉ có một số rất ít có thể kiểm thử hiệu quả.

4. Kiểm thử phần mềm là một nghề đề cao tính sáng tạo, khả năng phân tích và trí tuệ

Kiểm thử phần mềm cho bạn cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo, phân tích và phê bình để tìm ra những thứ mà người khác không thấy được. Bạn sẽ cảm thấy thú vị với thách thức đó. Bạn phải nghĩ khác những việc và các tình huống mà người khác nghĩ vì nếu các bug dễ nhìn thấy thì nó đã không tồn tại. Bạn không cần tập trung vào công nghệ như các developer nhưng điều đó không có nghĩa là không quan trọng, bạn vẫn cần nắm về công nghệ để trở thành Tester giỏi. Nhưng trên hết bạn cần có kỹ năng phân tích, sáng tạo tốt để tiến xa hơn trong nghề này.

5. Nhiều người có thể theo nghề này nhưng có ít người giỏi

Hiện tại vẫn còn rất ít chuyên gia về lĩnh vực kiểm thử phần mềm và người thực sự giỏi về lĩnh vực này không nhiều. Đây là một cơ hội cho bạn.

6. Không có Software Testing thì sẽ không có Software

Không có kiểm thử, phần mềm sẽ không có giá trị – Kiểm thử phần mềm, không tạo ra phần mềm nhưng nó làm cho phần mềm có giá trị sử dụng.

7. Bạn sẽ giữ được uy tín công ty cũng như tiết kiệm về tiền bạc

Bạn phát hiện và xử lý các lỗi để khách hàng không phải giải quyết chúng. Điều này sẽ nâng cao uy tín công ty của bạn cũng như tiết kiệm được nhiều thứ khác như (chi phí, thời gian, uy tín…).

8. Đem đến sự yên tâm (Sự tự tin).

Ngày nay, phần mềm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chuyên nghiệp. Vì thế, khi bạn kiểm thử phần mềm tốt, bạn sẽ giúp công ty và khách hàng có sự tự tin hơn vào phần mềm. Bạn cung cấp những thông tin thiết yếu tạo niềm tin của toàn đội vào sản phầm và lợi ích cho mọi người.

9. Bạn làm hài lòng nhiều người (Niềm phấn khởi).

Phần mềm được kiểm thử tốt sẽ mang đến một sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khác hàng, thân thiện với người sử dụng sẽ làm cho khách hàng, nhân viên bán hàng hạnh phúc. Bạn đem đến sự thuận lợi cho công tác tiếp thị, bán hàng và sự hài lòng cho khách hàng. Bạn sẽ giảm được sự lo lắng cho nhóm dự án làm việc với bạn.

10. Kiểm thử phần mềm mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ và tuyệt vời

Kiểm thử phần mềm liên tục thay đổi và bạn cần liên tục học tập để có thể bắt kịp những điều mới mẻ như phương thức sản xuất phần mềm mới, công nghệ mới, xu thế sản phẩm mới cũng như cách thức sử dụng phần mềm mới. Để trở thành một Tester giỏi bạn cần biết thêm về nghiệp vụ của khách hàng, khả năng phân tích nghiệp vụ... Và mỗi dự án có thể là một lĩnh vực khác nhau từ tài chính đến công nghiệp dầu khí, điện thoại, game…sẽ mang đến cho bạn kiến thức tổng hợp trên nhiều lĩnh vực.

Với những lý do như vậy bạn đã tự tin lựa chọn để trở thành chuyên gia kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được thành công đó, bằng cách tham gia khóa học kinh nghiệm tester tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các lập trình viên phát triển phần mềm ứng dụng, Công ty CP Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ luôn mong muốn mang tới cho học viên chương trình đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn dễ dàng học tập và có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với khả năng của mình.

Với phương châm "Học để làm việc", cùng mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế”, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn sẽ được cung cấp kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế, sử dụng thành thạo các công cụ phát triển phần mềm, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và có cơ hội tham gia các dự án đang phát triển tại công ty chúng tôi.

Ngoài khóa học kinh nghiệm Tester thì các khóa học kinh nghiệm lập trình Java, khóa học lập trình Android, khóa học lập trình C#, khóa học lập trình C/C++ các khóa học về lập trình web…Đều là thế mạnh đào tạo của Stanford.

Mỗi lớp học tại Stanford chỉ từ 5-12 người để chuyên gia dạy, hỗ trợ các học viên tốt nhất. Ngoài ra các bạn còn cung cấp đầy đủ từ slide bài giảng, video bài giảng của chuyên gia giúp bạn tiện ôn tập lại, sourcode demo, bài tập và các tài liệu liên quan khác mang thương hiệu Stanford.

Và còn rất nhiều điểm thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá khi tham gia học kinh nghiệm lập trình tại Stanford. Chi tiết xem tại: các chương trình ưu đãi cho học viên tại Stanford.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Stanford – Nâng tầm tri thức

Stanford - day kinh nghiem thuc te, stanford - day kinh nghiem lap trinh, Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, dạy kinh nghiệm lập trình, day kinh nghiem lap trinh, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, gia su lap trinh, day kem lap trinh, gia su lap trinh cao cap, hoc lap trinh android tai ha noi, khoa hoc mvc framework, khoa hoc seo adwords, hoc lap trinh c++,khóa học lập trình,lập trình, hoc lap trinh ios tai ha noi,hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, dạy lập trình, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, hoc SQL Server, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, khoa hoc kiem thu, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi


Các bài khác cùng chuyên mục: