ASP.NET là nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web.

Lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 cùng với phiên bản 1.0 của .NET framework, là công nghệ nối tiếp của Microsoft Active Server Pages(ASP). ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi .NET language.

Trang ASP.NET được biên dịch trước thay vì phải đọc và phiên dịch mỗi khi trang web nhận được yêu cầu. Khác với trang sử dụng ngôn ngữ khác, mỗi lần trang web phải biên dịch lại tốn rất nhiều tài nguyên cho việc xử lý như thế, vấn đề này làm chậm tiến trình xử lý của hệ thống.

Ưu điểm khi sử dụng ASP.NET trong ứng dụng web

- ASP.NET biên dịch những trang web động thành những tập tin DLL có thể thi hành nhanh chóng và hiệu quả

- ASP.NET hỗ trợ mạnh mẽ bộ thư viện phong phú và đa dạng của .NET Framework làm việc với XML, Web Service, truy cập CSDL qua ADO.Net

- ASP.NET sử dụng phong cách lập trình mới: Code behide. Tách code riêng, giao diện riêng nên dễ dàng cho việc nâng cấp và bảo trì.

- ASP.NET giúp tối ưu hệ thống , giải quyết hiện tượng thắt cổ chai (nghẽn) khi có nhiều truy cập cùng lúc.

- ASP.NET là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng ( OOP-object-oriented programming). OOP được xem là giúp tăng năng suất, đơn giản hóa độ phức tạp khi bảo trì cũng như mở rộng hệ thống bằng cách cho phép lập trình viên tập trung vào các đối tượng phần mềm ở bậc cao hơn.

- ASP.NET có đặc tính kế thừa cao (inheritance): Đặc tính này cho phép một đối tượng có thể có sẵn các đặc tính mà đối tượng khác đã có thông qua kế thừa. Điều này cho phép các đối tượng chia sẻ hay mở rộng các đặc tính sẵn có mà không phải tiến hành định nghĩa lại.

- ASP.NET phù hợp với các ứng dụng web lớn, các CSDL lớn đòi hỏi, chiếm đến 55% thị phần về các giải pháp ứng dụng Web.

- ASP.NET khả năng mở rộng cao hơn: có ý nghĩa là một ứng dụng có thể trãi rộng tương tác trên nhiều server, khả năng giao tiếp giữa các server được tăng cường.

- ASP.NET cho phép sử dụng các điều khiển Login mới nhằm giúp tạo ra các trang bảo mật nhanh hơn bằng cách kéo và thả điều khiển Login vào trang .aspx trong môi trường IDE như Visual Studio .NET hoặc WebMatrix.

- ASP.NET hỗ trợ xác thực người dùng dựa vào form bao gồm quản lý cookie và tự động chuyển trang đối với những người dùng không hợp lệ.

Hiện nay, các website đều đòi hỏi tính bảo mật cao và khả năng tương tác tốt với người sử dụng. Cùng với sự phát triển của công nghệ WEB như: PHP, , JSP…ASP.Net được đánh giá là một trong những ngôn ngữ lập trình web động thông minh, bảo mật cao và chiếm thị phần khá nhiều trong làm WEB lớn.

Nếu bạn yêu thích lập trình web và lựa chọn ASP.NET để phát triển sự nghiệp của mình , hãy tham gia khóa học lập trình ASP.NET tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công.

Công ty CP Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các lập trình viên phát triển phần mềm. Với phương châm học để làm việclà kim chỉ nam cho mọi nỗ lực và hoạt động của Stanford, chúng tôi luôn quan niệm làm thế nào để mang đến kết quả tốt nhất cho học viên sau mỗi khóa học.

Khóa học lập trình web ASP.net tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để sử dụng thành thạo ngôn ngữ ASP.net , học làm web động một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trên công nghệ web để cung cấp nhân lực và việc làm cho thị trường CNTT, song song với mục đích phổ biến rộng rãi ngôn ngữ lập trình ASP.NET.

Tham gia khóa học bạn sẽ hiểu và áp dụng được những công nghệ mới nhất của ASP.net trong thiết kế, phát triển web. Phát triển các hệ thống web yêu cầu các tính năng phức tạp và bảo mật cao. Đặc biệt, sau khóa học, bạn được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để làm một website về ASP.net cho riêng mình. Có thể trở thành chuyên gia thiết kế web bằng ASP.net ngay sau khóa học.

Ngoài ra đến với Stanford bạn không chỉ được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn tìm thấy sự khác biệt mà không ở đâu có được đó là:

- Học và làm việc trong môi trường thực tế

- Học viên được join các dự án phần mềm đang phát triển tại Stanford

- Mỗi lớp chỉ từ 5 -12 người để đảm bảo chuyên gia có thể dạy và hỗ trợ học viên tốt nhất

- Được trang bị đầy đủ tài liệu mang thương hiệu Stanford, từ slide bài giảng, video bài giảng của chuyên gia giúp bạn tiện ôn tập lại, sourcode demo, bài tập…

- Giới thiệu việc làm khi hoàn thành khóa học

Và còn rất nhiều điểm thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá khi tham gia học kinh nghiệm lập trình tại Stanford. Chi tiết xem tại: các chương trình ưu đãi dành cho học viên tại Stanford.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Stanford – Nâng tầm tri thức

Stanford - day kinh nghiem thuc te, stanford - day kinh nghiem lap trinh, Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, dạy kinh nghiệm lập trình, day kinh nghiem lap trinh, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, gia su lap trinh, day kem lap trinh, gia su lap trinh cao cap, hoc lap trinh android tai ha noi, khoa hoc mvc framework, khoa hoc seo adwords, hoc lap trinh c++,khóa học lập trình,lập trình, hoc lap trinh ios tai ha noi,hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, dạy lập trình, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, hoc SQL Server, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, khoa hoc kiem thu, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi

Các bài khác cùng chuyên mục: