Bạn muốn đi du học nhật bản để trau dồi kiến thức, việc bạn bây giờ cần làm là đến một công ty chuyên tư vấn du học Nhật Bản để bạn biết mình cần chuẩn bị những gì? Cần phải làm các thủ tục du học nhật bản như thế nào? Và trong đó có một bước rất quan trọng chính là Chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

[center][center]

1/ Yêu cầu bắt buộc

Trước khi bạn đi du học Nhật Bản, bạn nêm tham gia một khóa học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc để củng cố lại vốn kiên thức của mình.

Bạn đừng nghĩ là chỉ cần nộp hồ sơ gửi cho nhà trường, và một số tiền để chi trả các học phí và sinh hoạt hàng ngày tại Nhật Bản là đủ. Thực ra, bạn cần một người đỡ đầu, một người hỗ trợ tài chính ngay tại nước nhà đủ mạnh cho toàn bộ khóa học của bạn. Vì thế người đứng ra bảo trợ này thật sự rất quan trọng cho việc thành công ước mơ đi du học Nhật Bản của bạn.

2/ Người bảo trợ tài chính

Đó chính là những người thân của bạn, như: cha, mẹ, anh, chị, em, cô, chú, vợ hoặc chồng,………hay những người chủ 1 công ty xí nghiệp, cử bạn đi học thêm ở Nhật Bản….

3/ Khoản tiền cần có ở người bảo trợ

Cần ít nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Số tiền này đã được gửi ít nhất 3 tháng

4/ Chứng minh nguồn thu nhập

Các giấy tờ thủ tục này các bạn sẽ được các trung tâm học tiếng nhật tư vấn và hướng dẫn rất kĩ ngay khi tới trung tâm. Bao gồm:

Số tiền của người bảo trợ phải rõ ràng không phạm pháp, càng chi tiết càng tốt, như thế cơ hội thành công trong việc lấy visa du học Nhật Bản càng cao. Cần phải chứng minh những khoản sau:

Hợp đồng lao động của người bảo trợ, đã làm việc tại công ty, xí nghiệp ít nhất 3 năm, trong hợp đồng phải ghi rõ các chế độ lương, hình thức trả lương, chế độ làm việc, các khoản tiền thưởng, rồi các nghĩa vụ, trách nhiệm, phụ cấp, …

Một bảng lương trong vòng 3 năm gần nhất vào khoảng từ 250 đến 300 triệu đồng/1 năm

Nếu người bảo trợ có thu nhập cao hơn nữa thì phải nộp thêm bản khai thuế thu nhập cá nhân

Một vài giấy tờ khác như: Quyết định bổ nhiệm vào một vị trí nào đó, hay sổ đóng bảo hiểm xác hội

Như các bạn thấy, chỉ riêng một thủ tục Chứng minh tài chính du học Nhật Bản mà cũng thấy được, du học Nhật Bản rất khắt khe và tốn kém. Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững chắc khi phải sống bên Nhật suốt vài năm để không nên phụ tấm lòng của người bảo trợ.

Các bài khác cùng chuyên mục: