Vói những bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì việc học tốt tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có đủ điều kiện để tham gia một khóa học tiếng nhật giao tiếp thì dưới đấy sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn tự học tiếng Nhật rất tốt và hiệu quả .

Nói thật chậm.

Hầu hết những người học tiếng Nhật đều cho rằng nói tiếng Nhật càng nhanh sẽ càng giống với người bản xứ bởi đa số người học tiếng Nhật đều thấy khó nắm bắt thông tin khi nghe người bản xứ nói vì họ nói khá nhanh. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Hãy "điều khiển" tốc độ nói phù hợp như nguyên tắc nói căn bản để có thể đạt được những gì bạn muốn.

Phát âm tất cả các âm trong từ.

Luyện nói tiếng Nhật với tốc độ chậm sẽ giúp bạn có thời gian tập trung đến các âm có trong từ, bạn có thể bỏ sót âm cuối hay âm giữa của từ, hoặc những âm tiết không phải là trọng âm trong từ. Điều này không ảnh hưởng đến người nói nhưng lại gây khó khăn cho người nghe. Chính vì vậy, bạn nên tập trung tới từng âm trong từ và không bỏ sót âm nào thì kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

[center][center]

Cần phải tự tin kiên định mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài năng học ngoại ngữ.

Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: "Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi" Nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ, thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được, và tốt nhất là từ bỏ, khi bắt đầu học ngoại ngữ thì phải tin tưởng bản thân có nghị lực, tin rằng sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công...

Hãy học tiếng Nhật mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Nhật khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Nhật, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn... Và thường xuyên làm thử các đề thinat test 2015 để tự kiểm tra năng lực của mình.

Ngoài ra, tham dự một trung tâm học tiếng Nhật hoặc một lớp học tiếng Nhật trực tuyến có thể hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn. Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Nhật và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu.

Các bài khác cùng chuyên mục: