Sau khi các bạn đã tham gia các khóa dạy tiếng nhật cấp tốc , các bạn sẽ phải trải qua một kì thi để có được chứng chỉ NAT-TEST . Vậy NAT-TEST là gì?

[center][center]

“NAT-TEST” là bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malasia và ở Việt Nam, kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật vào 26/10/1988.

lịch thi nat test 2015 và kỳ thi Nat-test do Ủy ban Quản lý (Japanese Nat-Test) quản lý .Khi kỳ thi được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản thì Ủy ban quản lý của Nhật sẽ ủy quyền cho đơn vị tại nước đó đảm trách việc tổ chức kỳ thi.

“Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST cũng giống như kỳ thi năng lực Nhật Ngữ (JLPT) về nội dung có 5 cấp độ. Từ cấp độ dễ nhất là cấp 5, đến cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1. Với 5 cấp độ phù hợp cho thí sinh có năng lực tiếng Nhật tương ứng có thể tham gia vào kỳ thi NAT-TEST. Chỉ sau 3 tuần là bạn đã biết được trình độ tiếng Nhật của mình đạt ở cấp độ nào!

[center][center]

“Mỗi cấp độ thi được chia thành 3 môn thi:

Môn thứ 1(Từ vựng – kanji)
Phần 1 : trả lời phần đọc kanji
Phần 2 : chọn cách sử dụng kanji đúng
Phần 3 : chọn chữ katakana đúng
Phần 4 : hoàn thành câu
Phần 5 : trả lời phần biểu hiện đối ứng

Môn thứ 2(Nghe)
Phần 1 : vừa nhìn tranh, bản đồ vừa trả lời
Phần 2 :chọn mẫu hội thoại đúng
Phần 3 : trả lời về nội dung hội thoại
Phần 4 : trả lời về nội dung giải thích ngắn

Môn thứ 3(Đọc hiểu – Ngữ pháp)
Phần 1 : Đọc hiểu câu văn dài(bao gồm đại ý, cốt lõi, lý giải nội dung theo câu văn với phần ngữ pháp và ý nghĩa của cụm từ ngữ được sử dụng trong câu văn )
Phần 2 : đọc hiểu những câu văn ngắn
Phần 3 : hoàn thành câu
Phần 4 : phân biệt cách sử dụng ngữ pháp và ý nghĩa của các cụm từ ngữ
Phần 5 : trả lời phần biểu hiện đối ứng

Các bài khác cùng chuyên mục: