Âm nhạc là ngôn ngữ đặc biệt kết nối tất cả quốc gia trên toàn thế giới. Đồng thời, âm nhạc có tác động kích thích theo hướng tích cực lên bộ não con người khi tham gia quá trình thu nhận kiến thức. Vì vậy, không có gì xa lạ khi ta thấy các giáo viên dạy ngôn ngữ thường áp dụng Học tiếng Nhật qua bài hát trong quá trình giảng dạy.

Đối với các bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hoặc muốn tự trau dồi thêm ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm, bạn có thể Học tiếng Nhật qua bài hát. Vừa là một cách ôn tập hiệu quả, lại vừa là một cách học mới, thư giãn đầu óc thoải mái mà rất dễ đi vào tâm trí. Nhạc Nhật (Jpop) hiện nay rất phổ biến trên toàn thế giới, có rất nhiều thể loại nhạc phù hợp với gu nghe nhạc của học viên. Đây cũng là một cách luyện nghe vô cùng hiệu quả.

Với người mới học tiếng Nhật, bạn nên bắt đầu bằng những giai điệu đơn giản. Dễ nghe, đặc biệt là các bài hát dành cho trẻ em. Dần dần, bạn có thể nghe những bài hát có tiết tấu nhanh hơn, và cùng học từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm theo đó.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL ứng dụng những phương pháp dạy học hoàn toàn mới như Học tiếng Nhật qua bài hát, để giúp cho học viên tiếp thu bài giảng một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể nghe những bài hát Nhật được trung tâm chọn lọc và giới thiệu trên trang web hoctiengnhatban.org.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL hân hạnh! Chúc bạn học tốt.

Tác giả bài viết: Trung Tâm Nhật ngữ SOFL
Nguồn tin: hoctiengnhatban.org

Các bài khác cùng chuyên mục: