Để làm ra được một đôi giay tay nam cao cap đẹp phải trải qua rất nhiều quá trình, người thợ cần tỉ mỉ qua từng công đoạn chăm chút từng đường nét, mũi chỉ. Bắt đầu từ chọn vật liệu, vẽ tay phác hoạ bề mặt, cắt da, may đường nét, khâu đế, sau đó mới chăm chút đường nét như gọt cạnh, loại bỏ các chi tiết thừa.
Để định hình nên thần thái đôi giày, các công đoạn quan trọng luôn được đảm nhiệm bởi người thợ cả giàu kinh nghiệm nhất. Sau đây tôi xin chia sẽ đến các bạn chi tiết từng công đoạn làm giày nhé.
1. Phác thảo bản thiết kế giày
Để có những mẫu giày đẹp chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn đầu tiên: những chiếc giày được phác thảo trên giấy. Giai đoạn này các nhà thiết kế giày sẽ là người sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và mới lạ về cấu trúc cũng như mẫu mã hình thức của đôi giày. Sau đó mẫu vẽ trên giấy sẽ được các nhà thiết kế tài ba thể hiện rõ hơn trên cốt giày có kích thước thật.
2. Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất
Tiếp theo sẽ là công đoạn gia công nguyên liệu và pha cắt nguyên liệu. Trong giai đoạn này, các nguyên liệu dùng để làm giày như da bò, da dê, … và nguyên liệu làm đế giày sẽ được xử lý cơ bản bởi máy móc. Sau đó là công đoạn chuẩn bị sản xuất, nguyên liệu thô sau khi được xử lý sẽ được cắt chặt theo đúng kích cỡ và các định mức chỉ tiêu kỹ thuật về nguyên liệu.
3. Lắp ráp mũi giày
Một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất một đôi giày chất lượng là chế biến mũi giày. Bước đầu tiên là thiết kế và tách chi tiết giày. Đây là công đoạn quan trọng của sản xuất giày da. Các công đoạn sau đều phụ thuộc vào quá trình này. Bước thứ hai là cắt chi tiết giày. Áp những bản vẽ chi tiết lên bề mặt da thuộc và phải cắt tỉa sao cho đúng kích cỡ có sẵn. Công đoạn này đòi hỏi một cách tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác về số đo và nhằm tiết kiệm da thuộc và vẫn đảm bảo chất lượng kích thước của kiểu dáng giày. Bước tiếp theo là dãy chi tiết. Công việc trong bước này bao gồm ghép các chi tiết vào với nhau sao cho hợp lí nhất đảm bảo tính thẩm mỹ của giày. Tiếp đến là giao đoạn may các chi tiết. Các chi tiết giày được may tách biệt nhau sao cho phù hợp với kiểu dáng của giày. Hoàn thiện chi tiết là bước cuối cùng trong công đoạn sản xuất mũi giày. Các chi tiết sau khi đã được thiết kế, cắt, gấp, may sẽ được ghép vào nhau theo bản thiết kế đã có sẵn.
Xem thêm mẹo bảo quản đôi giày bạn luôn luôn mới tại:
http://giaytaynamcongsodep.blogspot....luon-luon.html
4. Giáp đế giày
Một giai đoạn quan trọng không kém đó là giáp đế giày. Đế giày phải trải qua công đoạn gò trước khi đem giáp vào phần mũ giày. Công đoạn này thường được thực hiện bằng máy. Sau khi đế giày đã được gò xong thì sẽ tiến hành đến phần giáp đế. Hồ sẽ được quét lên mặt sau của da để dán vào cốt giày. Phần mũ giày và phần đế giày sẽ được giáp lại với nhau bằng các máy chuyên dụng. Ở mỗi khâu khác nhau đều có những người thợ đảm nhận nhiệm vụ riêng của mình. Cuối cùng là việc bắn đinh cho các sản phẩm và như vậy chúng ta đã có một đôi giày hoàn thiện rồi.
5. Test giày
Sau khi hoàn thành các bước sản xuất một đôi giày da, các nhà thiết kế sẽ phải kiểm tra và test thử các tính năng của giày. Nếu như đôi giày đạt chuẩn, lúc đó nó mới được đem đi sản xuất hàng loạt và chạm tay người tiêu dùng.
Trên đây là các công đoạn để làm ra được một đôi giày đẹp. Một xưởng sản xuất giày dép uy tín sẽ phải theo sau tất cả các công đoạn này để cho ra đời một đôi giày da chất lượng. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một nguồn hàng cung cấp giày da nam chất lượng cho cửa hàng kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo các cơ sở sản xuất gia công giày dép như Công ty CP quốc tế Sahara ở số 64/3L, đường Đồng Tâm, Ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp HCM. Hoặc nếu không có điều kiện để đến trực tiếp xưởng, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0915 129 579 hoặc 0967 696 769.
Cảm ơn các bạn đã đọc tin !!

Các bài khác cùng chuyên mục: