Khi được mời tham gia đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, Tùng Dương đã liệt kê ra hàng loạt những ca khúc nổi tiếng nhất của vị nhạc sỹ tài hoa này và tuyên bố: "không ai được động vào".

Lý giải cho sự "tham lam" này, Tùng Dương nói rằng cũng chỉ vì anh quá yêu những ca khúc của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn. Các bạn xem thêm về showbiz viet tại eva.vn nhé.

Giọng ca được coi là divo hàng đầu của nền nhạc Việt còn nói vui khi hát những ca khúc của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn. Anh phải "tự kỷ ám thị" rằng mình là nàng thơ của ông.

Tùng Dương muốn thâm nhập trọn vẹn vào câu chuyện tình yêu mà vị nhạc sỹ tài hoa này gửi gắm trong từng ca khúc, không chỉ đơn thuần là người kể lại câu chuyện tình đó.

Tùng Dương còn "tự kỷ ám thị" mình là nàng thơ của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn.

Ngoài Tùng Dương, đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn được mang tên Gửi người em gái miền Nam có sự tham gia của ca sỹ Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Tuấn Hiệp và Saxophone Quyền Văn Minh. Các bạn xem thêm về sao han tại eva.vn nhé.

Bên cạnh những ca khúc nổi tiếng như Gửi gió cho mây ngàn bay, Thu quyến rũ...đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam còn mang tới khán giả những tác phẩm mà khi sinh thời, vì một lý do nào đó, nhạc sỹ Đoàn Chuẩn chưa công bố như Thuở trâm cài, Một gói nho khô- một cánh pensee.

Những nghệ sỹ tham gia đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam

Có mặt trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc vào chiều ngày 3/6 vừa qua, ông Đoàn Chính - con trai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn tiết lộ lý do vì sao có những ca khúc mà khi cha ông qua đời, gia đình mới công bố.

Theo ông Đoàn Chính, khi còn sống, nhạc sỹ Đoàn Chuẩn đã không ít lần sáng tác ca khúc rồi đem tặng cho bạn bè hoặc người quen rồi sau đó quên luôn.

Khi ông mất, những người này mới đem những sáng tác đó tặng lại cho gia đình. Đôi khi cũng có những bài hát mà mọi người vô tình phát hiện ra trong cuốn sổ tay mà nhạc sỹ Đoàn Chuẩn thường dùng để ghi chép khi sinh thời. Các bạn xem thêm về sao hoa ngu tại eva.vn nhé.

Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn nổi tiếng là tài hoa và đa tình

Người đóng vai trò biên tập trong đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam - nhà báo Chu Minh Vũ cho hay, những ca khúc được trình bày trong đêm nhạc sẽ không đi theo diễn tiến thời gian mà theo mạch cảm xúc.

Mỗi câu chuyện xung quanh những bài hát đó, ai là bóng hồng trong ca khúc này sẽ được người dẫn chương trình hoặc đích thân 2 người con của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn chia sẻ với khán giả.

Đêm nhạc Gửi người em gái miền Nam sẽ được diễn ra vào 20h ngày 21/6 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Các bài khác cùng chuyên mục: