Chỉ gửi tới một địa chỉ duy nhất

Nhà tuyển dụng có thể sẽ xóa ngay email hoặc không đánh giá cao bạn nếu phát hiện email đó được gửi đồng thời cho nhiều nơi. Cũng như không được chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này tới nơi khác. Nếu muốn ứng tuyển ở nhiều nơi khác nhau, bạn nên dành thời gian soạn các bức email riêng biệt. Các bạn xem thêm về viec lam tai Vinh Long tại timviecnhanh.com nhé.

Dùng đi dùng lại một kiểu đơn xin việc

CV là cuộc sống tóm tắt của bạn trong một trang. Đây được xem là bước đầu tiên để bạn có thể bước vào thế giới chuyên nghiệp.Trong mỗi CV, bạn phải nêu rõ bạn là ai và tại sao bạn thích hợp cho vị trí tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch của bạn nên: kiểm tra lỗi chính tả, ngắn gọn- rõ ràng- chân thành, phù hợp với thực tế. Không có một kiểu chuẩn nào cho một CV, mặc dù nhìn chung thì các CV có cấu trúc tương tự nhau nhưng để nổi bật bạn không nên dùng 1 CV cho tất cả

Không nộp đợn trực tiếp

Không thể phủ nhận vai trò của việc tìm việc qua mạng. Tuy nhiên mỗi một tin tuyển dụng đăng có hàng ngàn ứng viên và hàng ngàn email. Cũng có một số trường hợp email bạn gửi đến cho NTD họ sẽ không đọc được thông tin đính kèm của bạn do file đính kèm bạn gửi máy của họ không đọc được. Đó là sai lầm lớn và một số vị trí công việc “ngon” bạn đã tự nhiện để tuột mất. Do đó hãy nộp một bản cứng trực tiếp đến NTD, cũng là cách để NTD nhớ bạn lâu hơn và bạn tìm hiểu được phần nào đó về doanh nghiệp đó. Các bạn xem thêm về viec lam tai Vinh Phuc tại timviecnhanh.com nhé.


Đánh giá thấp mạng xã hội

Nhờ có các công cụ mạng xã hội và việc dụng PTTT để tiếp cận NTD tiềm năng là điều dễ hơn bao giờ hết. Các công cụ này là mảnh đất màu mỡ PR bản thân và những kĩ năng đặc trưng giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác. Các mạng xã hội ngày nay như Facebook, LinkedIn, Twitter, Zingme, … được tạo ra nhằm chia sẻ thông tin đến mọi người. Bạn hãy tận dụng mạng lưới này để tìm việc nhanh chóng. Sự thật rằng, chúng cũng có thể kết nối ta tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn chỉ cần xây dựng cho mình sự tín nhiệm, liên tục cập nhật liên lạc thường xuyên nhé. Các bạn xem thêm về viec lam tai Yen Bai tại timviecnhanh.com nhé.

Không theo dõi thường xuyên

Tại nhiều công ty lớn, một đợt tuyển dụng có thể lên đến hàng ngàn ứng viên cho vị trí ứng tuyển. Sau khi nộp đơn xin việc, bạn đừng nghĩ đơn giản công việc của mình là xong, phần còn lại là tùy thuộc và nhà tuyển dụng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn, là phải thường xuyên theo dõi, nhất là đánh dấu cho mình công ty nào mình đã nộp đơn. Dễ nhận thấy nút theo dõi tin tuyển dụng này ở cuối trang tin tuyển dụng của NTD (vieclam.24h.com.vn). Mỗi một tin mới được NTD úp lên bạn hoàn toàn có thể theo dõi các nhất cử nhất động NTD

Các bài khác cùng chuyên mục: