Sản phẩm từng được các “ông lớn” trong ngành game tranh giành đã xác nhận về Việt Nam. Long Lang (llsg.gamefy.cn), cái tên đang lên như diều gặp gió tại thị trường Trung Quốc – Đài Loan – Hàn Quốc, hiện đang nằm trong top 10 WebGame độc đáo nhất tại xứ sở Gấu Trúc, đã được mua về Việt Nam.


Cốt truyện của Long Lang game web online 2013 được dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng từng được phát hành tại Việt Nam (Chú Bé Rồng – Ryuuroden tại Nhật – Long Lang tại Trung Quốc), kể về cậu bé Koikichi cùng cô bạn gái Masumi được Long Thần đưa về thời chiến quốc trong một chuyến đi dã ngoại. Lạc lối giữa thời chiến loạn, Masumi được quân sư Từ Thứ (Thục) cứu mạng, sau cậu trở thành Quân Sư Rồng cho nước Thục. Và từng bước từng bước chứng minh được mình là người nắm giữ Thiên Mệnh, trở thành Con Trai Rồng, tiêu diệt Trọng Đạt cùng những âm mưu hắc ám để mang lại bình yên cho Tam Quốc.

Long Lang do Gamefy, một nhà phát triển game có uy tín lớn tại Trung Quốc, phát triển và phân phối tại thị trường Đại Lục. Sau khi đạt được tiếng vang lớn, Long Lang tấn công sang Đài Loan và Hàn Quốc, và ở tất cả các thị trường trên đều giành được danh tiếng vang dội, bởi quan điểm của Gamefy là nói không với khái niệm “game rác”. Mỗi game do Gamefy phát triển đều có những chất rất riêng, không hề sao chép, clone hay ăn cắp hình ảnh như các nhà phát triển nhỏ không tên tuổi.
Long Lang được xây dựng trên nền đồ họa 3D, tông màu tươi sáng, các nhân vật được thiết kết theo phong cách Chibi nhưng được trau chuốt cẩn thận, chính vì thế các vị tướng trong game online nhap vai Long Lang vừa thể hiện khí khái uy nghiêm hùng dũng, vừa đảm bảo được độ kute bắt mắt. Kết hợp với phông nền 2D nhẹ nhàng, Long Lang đảm bảo cho người chơi vừa có thể trải nghiệm một đồ họa game đặc sắc, nhưng không phải cài đặt thêm bất kì plug-in nào khác. Sự kết hợp giữa đồ họa nhân vật 3D và phông nền 2D từng được game thủ ưu ái đặt cái tên không chính thống: 2,5D.

Gameplay chính của Long Lang là sự kết hợp của RPG nhập vai và RTS dàn trận, trong Long Lang không còn khái niệm Tướng đấu Tướng, mà là một cuộc chiến thật sự giữa Tướng Quân dẫn dắt vạn quân đi tấn công đối phương. Tùy vào cách bố trí trận hình của người chơi mà khi vào trận từng loại tướng cùng binh chủng thể hiện hết được sức mạnh của mình.


Long Lang hướng đến sự gắn kết cộng đồng trong trò chơi, chính vì thế rất nhiều tính năng mang tính tương tác: người chơi vs người chơi, bang hội vs bang hội, người chơi hợp tác vs NPC… được xây dựng rất công phu và hoành tráng, giúp người chơi có thể thỏa mộng bá vương của mình.


Hiện tại trò chơi đang được Việt Hóa và sẵn sàng ra mắt gamer Việt trong tháng 12/2013.

Các bài khác cùng chuyên mục: