Không có nhiều tựa game racing khai thác chủ đề đua xe bắn súng trên App Store, Speed Kills vừa ra mắt mới đây, về cơ bản, có gameplay và góc nhìn khá giống với tựa game Death Really đã ra mắt khá lâu. Tuy nhiên, lợi thế đồ họa đến từ UnrealEngine 3 có lẽ sẽ làm cái tên Speed Kills sáng giá hơn.


Được phát triển bởi Holy Warp và Black Wing Foundation, hai cái tên khá kêu, game vui dua xe bắn súng Speed Kills có hơn 50 đường đua khác nhau trải dài trên nhiều hành tinh. Bên cạnh đó là tính tùy biến cao và nhiều loại xe từ xe tải cho đến những chiếc phi thuyền.


Điều khiển và camera ban đầu khá khó chịu, đặc biệt là khôngcó mini-map mà chỉ có những mũi tên được in sẵn dọc đường. Ít nhất bạn phải chịukhó thua vài lần trước khi quen đường mới có thể đạt được vị trí cao. Sẽ có nhiều item xuất hiện ngẫu nhiên, nhờ đó cung cấp cho người chơi Nitro và vũ khí để cản đường hoặc phá hủy đối phương.


Nếu không nhắc đến đồ họa thì quả là thiếu xót lớn. Nhờ Unreal Engine 3, chúng ta chứng kiến một thế giới 3D sống động và nghẹt thở. Đâu đó ở đằng xa đường đua là những màn sương ẳn hiện những nhà máy hay công trình cũ rich, tất cả đều được khắc họa đầy chi tiết. Những chiếc xe cũng được chăm chút cầu kì, cho dù là những thay đổi nhỏ được làm tại ga ra hay những hư hỏng nhẹ đều được thể hiện rõ.


Sự chăm chút vào đồ họa của game càng thể hiện sâu hơn khi bước chân vào ga ra, nơi bạn có toàn quyền thay đổi chiếc xế yêu của mình cũng như nâng cấp và mua mới chúng. Khả năng tùy biến được đánh giá khá cao, tuy mức độ phong phú vẫn chưa tốt, nhưng dù sao đây chỉ là phiên bản đầu tiên, những phiên bản sau này sẽ cải thiện nhiều hơn.
Điều đáng phàn nàn là tốc độ của game khá rề rà, mặc dù mang cái tên Speed, nhưng sự di chuyển của những chiếc xe đua chậm chạp đến ngạc nhiên. Tôi không mong đợi một tựa game có góc nhìn trên xuống chạy quá nhanh, nhưng hãy làm tốt công việc như Death Rally- tốc độ vừa phải, vừa đủ quan sát và không phải phát bực khi di chuyển.


Góp phần thêm vào là hiệu ứng khói lửa và âm thanh, những bản nhạc nền đầy máu lửa sẵn sàng vang lên bất cứ khi nào đảm bảo bạn luôn tiếp tụccông cuộc chinh phục chiến thắng của mình.


Speed Kills tụ hộiđầy đủ những yếu tố đáng chơi: đồ họa, âm nhạc, và gameplay.

Các bài khác cùng chuyên mục: