Nếu như trước đây giới trẻ nghiện “tám” trên di động với “ngón tay cái” và phải gõ bàn phím thì giờ đây cũng với “ngón tay cái” đó nhưng bàn phím không còn cần thiết bởi text đã chuyển thành giọng nói.

Ứng dụng Zalo

Ngoài việc sử dụng nhắn tin thoại để chat với bạn bè trên di động, nhiều bạn trẻ còn up facebook để trêu đùa bạn bè còn lạc hậu với xu hướng mới. Bên cạnh đó, nhiều sao Việt trẻ như Chipu, Andrea, Vân Trang, hotboy Huỳnh Anh…. cũng thường xuyên sử dụng tin nhắn thoại để giao tiếp với bạn bè, người thân vì tính tiện lợi và… dễ thương của hình thức liên lạc mới.
Trong khi nhiều sao Việt sử dụng nhắn tin thoại bởi tính tiện lợi, thời thượng, nhiều bạn trẻ khác thích trào lưu mới bởi muốn tiết kiệm thời gian (nhắn tin tốc độ cao) và tiền bạc (được miễn phí). Nhờ các ứng dụng OTT miễn phí như Zalo, Kakao Talk, Line.., cùng chiếc chiếc smartphone, bạn có thể thoải mái “tán gẫu cùng bạn bè và tận dụng nó trao đổi công việc” mà không lo thâm hụt hầu bao.

Kết nối Zalo

Trên thực tế, việc nhắn tin bằng giọng nói sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều khi gõ từng phím chữ cái, đặc biệt lúc vội vã. So với tin nhắn thoại (có độ dài lên tới 5 phút) thì tin nhắn text khá hạn chế về số từ, trong khi không ai muốn thông điệp mình muốn gửi đi bị chia nhỏ thành nhiều mẩu tin rời rạc.
Một lợi thế rất lớn của tin nhắn thoại đó chính là phương tiện truyền đạt thông điệp: giọng nói. Cảm xúc là điều mà đa phần các bạn trẻ đều chấm điểm cộng cho tin nhắn thoại. Nhiều người sử dụng luôn tin rằng tin nhắn thoại nghe “tình cảm” hơn. Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng đã từng làm “nức lòng” người hâm mộ khi trực tiếp gửi tin nhắn thoại chúc mừng kèm theo bài hát do “Bài thánh ca buồn” do chính anh thể hiện nhân đến các fan trong dịp Giáng Sinh năm ngoái.
Ngoài việc gây sốt trong giới trẻ bởi tính tiện lợi, miễn phí và tốc độ cao, trên thế giới những nghiên cứu chuyên ngành còn cho thấy tác động tích cực của giao tiếp qua giọng nói. Nhà nhân chủng học Leslie Seltzer, Đại học Wisconsin, Mỹ đã thử nghiệm trên hình thức giao tiếp của 64 nữ sinh với mẹ. Nghiên cứu này cho thấy giao tiếp bằng các hình thức bằng giọng nói ảnh hưởng rất tích cực đến việc giảm stress của nữ sinh.
Nếu bạn yêu thích ứng dụng này và muốn có những trải nghiệm mới với tin nhắn thoại và nhiều tiện ích hấp dẫn hơn nữa thì hãy lựa chọn phiên bản phù hợp cho máy và download zalo.
Chúc các bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời với Zalo!

Các bài khác cùng chuyên mục: