Dù là một game đua xe nhưng CSR Racing vẫn sở hữu cho mình một cốt truyện khá hấp dẫn. Bạn là một tay đua vô danh (tên do người chơi tự đặt), lần đầu chập chững tới địa bàn hoạt động của những tay đua sừng sỏ tại một thành phố giả tưởng. Nơi đây được “thống trị” bởi 5 băng nhóm lớn nhất là Fangz, Iron Samurai, Stallion Riders, War Pigs, Silver Skulls, mỗi băng nhóm lại có 5 tay trùm cầm đầu. Bạn sẽ lần lượt so tài với 5 băng nhóm, mỗi băng nhóm sở hữu một bản đồ riêng và cấp độ xe hơi cũng sẽ tăng lên tương ứng. Ví dụ, bạn chỉ có thể lựa chọn đua xe ở cấp 1 dành cho bản đồ của băng nhóm Fangz, tương tự với 4 cấp còn lại. Mỗi cấp độ xe đều đem đến cho bạn 7-10 mẫu xe dược mua bản quyền từ các nhà phân phối danh tiếng như BMW, Chevrolet, Bentley, Audi… đến những “con xế” thuộc hàng siêu khủng như Panagi Zonda R! Mỗi chiếc xe đều rất đắt đỏ so với khoản tiền thưởng ít ỏi bạn dành dụm được sau mỗi màn đua, nên bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hẳn xe mới hoặc chỉ cần nâng cấp. Một lời khuyên của người viết là bạn không nên mua xe mới trong khi chiếc xe hiện tại vẫn còn khả năng nâng cấp, bởi sẽ rất lãng phí cả về tiền bạc lẫn thời gian bởi mới hơn chưa chắc đã cao cấp hơn!


LỐI CHƠI: ĐUA XE “THEO NHỊP” Thay vì “đẩy” người chơi vào những vòng đua và để họ tranh tài tốc độ cùng hàng loạt những đối thủ máy, với những pha lượn lách, tông, “quệt”, tăng giảm tốc, lết bánh “thần sầu” hay hất văng đối thủ ra khỏi vòng đua, thì game dua xe toc do CSR Racing lại mang nặng hơi hướng đua xe “theo nhịp”. Nghĩa là giờ đây sẽ không còn những thao tác rẽ ngang rẽ dọc, không còn những cú “vẩy” nitro ngoạn mục hay thực hiện mọi thủ đoạn để đạt đến thứ hạng cao nhất, mà bạn chỉ cần chạm vào màn hình đúng thời điểm. Nói như vậy không có nghĩa là game trở nên đơn giản, mà chịu ảnh hưởng sâu sắc của tính năng “lên số, về số” rất đặc trưng của thể loại đua xe – mô phỏng.


Ngoài ra, bạn sẽ không được phép đua liên tục trong game đua xe CSR Racing, mà mỗi lần đua đều sẽ tiêu tốn của bạn một vạch “xăng” được thể hiện bằng thanh trạng thái ở phía trên bên trái màn hình. Thậm chí, khi bạn cảm thấy vòng đua quá khó, bạn vẫn có thể chọn Restart để bắt đầu lại, nhưng dĩ nhiên là phải mất thêm 1 vạch xăng nữa! Nếu lỡ đua hết số “xăng” hiện có, bạn có thể thoát game và đợi đến khi nào có một Push-Notification hiện lên thông báo số xăng đã được “filled up” và lại có thể bắt đầu cuộc đua, hoặc trả bằng một số vàng (vốn rất ít ỏi!) Chính những điểm này khiến CSR Racing - chơi game đua xe trở nên có chút gì đó thực tế và mang chất tính toán nhiều hơn những thương hiệu game đua xe danh tiếng khác!

Nhìn chung không quảng cáo rầm rộ, không cầu kỳ hoa mỹ nhưng những gì mà CSR Racing đem đến cho người chơi đều thật sự gây bất ngờ bởi lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách, cùng một nền đồ họa tuyệt đẹp! Và càng tuyệt vời hơn nữa khi nó được phát hành miễn phí trên hệ thống ứng dụng Google Play và iTunes!

Các bài khác cùng chuyên mục: