Tổng thể mà nói, Mộng Thiên Niên là một game online 2D có chất lượng trung bình, phương diện hình ảnh của game có điểm giống với Kiếm Hiệp Tình Duyên, nhưng mặt gameplay có nhiều điểm khác biệt, không hề có hệ thống đẳng cấp lẫn nghề nghiệp.

Mộng Thiên Niên là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kiếm hiệp được phát triển bởi công ty Guoxin Yaxun. Trò choi game kiem hiep này mang phong cách cổ điển với lối thiết kế mộc mạc gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm cũ cho những game thủ ưa thích và gắn bó cùng game kiếm hiệp 2D, bên cạnh đó là một hệ thống gameplay cơ bản nhưng hấp dẫn, mang người chơi tới 1 thế giới giang hồ của sự hiệp nghĩa và ái tình.Phần tạo nhân vật của game được thiết kế vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần chọn lấy một ô cửa sổ, đặt tên nhân vật và giới tính nam/nữ là xong.

Trò chơi không hề có phần hướng dẫn nào cả, ngay khi vào game thì nhân vật sẽ được đưa tới Tân Thủ Thôn, sau đó nhấn chuột vào NPC để nhận 1 bộ trang bị cơ bản, và thế là cuộc hành trình trong Mộng Thiên Niên được bắt đầu.

Trò chơi có nền tảng đồ họa 2D thuần chất và tương đối cũ kĩ với đường nét khá giống với thời của Kiếm Hiệp Tình Duyên. Tuy nhiên, các trường cảnh được thiết kế khá phong phú với nhiều loại cây cỏ trên mắt đất, nhà cửa mang vẻ nông trang thời xưa, trên bàn thường có vài món ăn và rượu.

Hệ thống chiến đấu của Mộng Thiên Niên cũng là hình thức target truyền thống kết hợp với các phím tắt, có điểm khác biệt là ở chỗ người chơi cần giữ phím Shift tiến hành tấn công kẻ địch.Trò chơi không hề có thiết lập nghề nghiệp cố định, lúc ban đầu người chơi sẽ nhận được 1 loạt loại vũ khí cơ bản như phủ, kiếm, thương, đao…, các vũ khí cũng không có liên chiêu hay gì cả, tuy nhiên người chơi có thể thông qua bảng chỉ số của nhân vật để tùy đổi vũ khí cho thích hợp ví như phủ thì lực tấn công cao, còn thương, đao lại có lực phòng ngự tốt hơn.

Trò chơi cũng không có nhiều dạng kỹ năng, trong cửa sổ võ học, ngoài kỹ năng cơ bản cho mỗi loại vũ khí, người chơi còn có thể học kỹ năng đánh xa, hộ thể, khinh công, tâm pháp và bổ trợ.

Game Mộng Thiên Niên không hề có hệ thống đẳng cấp, nhưng trong bảng chỉ số của nhân vật thì có rất nhiều đại lượng sẽ tăng dần lên theo quá trình phiêu lưu của người chơi như độ tuổi, tu vị…Hệ thống nhiệm vụ của game kiếm hiệp Mông Thiên Niên tương đối phong phú, bao gồm các dạng như nhiệm vụ tình tiết chính, nhiệm vụ thường ngày. Ngoài các nhiệm vụ đơn giản như đánh quái ra, một số nhiệm vụ sẽ có liên quan tới thuộc tính của nhân vật, ví như người chơi cần đạt đến môt độ tuổi nào đó mới có thể hoàn thành nhiệm vụ… Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hệ thống auto bổ trợ tương đối tiện lợi.

Tổng thể mà nói, Mộng Thiên Niên là một game online 2D có chất lượng trung bình, phương diện hình ảnh của game có điểm giống với Kiếm Hiệp Tình Duyên, nhưng mặt gameplay có nhiều điểm khác biệt, không hề có hệ thống đẳng cấp lẫn nghề nghiệp.

Các bài khác cùng chuyên mục: