Có thể nói, game kiếm hiệp Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến là phiên bản cân bằng nhất từ của tựa game online này. Nó như một phiên bản sơ khai, chưa thực sự bị "vấy bẩn" bởi đồng tiền, nơi mà game thủ đều có thể tự do trải nghiệm đúng với sở thích của mình.

Quay trở lại với năm 2005, khi game kiem hiep hay nhat Võ Lâm Truyền Kỳ mới ra mắt tại Việt Nam. Ngay lập tức, tựa game này đã trở thành cơn sốt, gây chấn động cả mảnh đất hình chữ S khi nhà nhà Võ Lâm, người người Võ Lâm. Có thể nói một cách không ngoa rằng, Công Thành Chiến chính là phiên bản tuyệt vời nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Việt.Chẳng thế mà, dù đã nhiều năm tuổi nhưng ngay khi có tin tức VNG xác nhận sẽ hồi sinh Công Thành Chiến, cộng đồng lại trở nên sôi sục như thế. Hãy cùng tổng hợp những điều làm nên cái hay khó phai của phiên bản này.

Còn nhớ, hồi còn phiên bản Công Thành Chiến, Võ Lâm Truyền Kỳ online vẫn chưa trở nên "hỗn loạn" như bây giờ. Vào thời điểm đó, các loại trang bị, vật phẩm đều có được từ việc đánh quái rơi ra mà thôi. Cứ mỗi đợt săn Boss Hoàng Kim là cả bang, thậm chí cả server cùng thi nhau chui vào động để đánh, và cũng chỉ thỉnh thoảng, hiếm hoi và may mắn lắm thì mới nhặt được 1 món đồ Hoàng Kim. Vào thời điểm đấy, cứ mỗi lần nghe thấy ai sở hữu một món đồ hoàng kim là vinh hạnh lắm, cả server chỉ có một vài món nên nó mới giá trị, chứ không như các phiên bản sau này, khi mà thậm chí người ta còn chẳng thèm nhớ đến trang bị Hoàng Kim vì nó đã... quá yếu.

Thực vậy, với những gì người ta phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" thì họ mới cảm thấy quý trọng. Vào hồi Công Thành Chiến, tất cả các loại trang bị đều phải kiếm từ việc đánh quái, đánh Boss mà ra chứ không phải là chỉ cần nạp tiền như bây giờ. Và cũng chỉ thế thôi, niềm hạnh phúc thường phải do chính ta tìm thấy mới đáng trân quý chứ nếu đến dễ dàng quá, nó lại thường khiến người ta cảm thấy chán ngán.

Nhìn vào Võ Lâm Truyền Kỳ hiện nay, chúng ta thấy nó dễ chơi quá, vừa lập account một cái đã có thể thăng cấp lên hẳn 9x, 10x. Vậy thì làm sao game thủ có thể cảm nhận được cái hay của trò chơi ở các level đầu, khi mà người chơi phải đi đánh từng con nhím (thậm chí còn không có mà đánh) để lên từng level một, làm sao người chơi có thể cảm nhận được cái sung sướng mỗi khi thấy nhân vật của mình lên được chỉ 1 level ít ỏi, chỉ có thế thôi, nghe tầm thường vậy nhưng đối với những ai đã chơi quá Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến sẽ đều biết rằng đó là một niềm hạnh phúc khó tả.

Tôi còn nhớ, vào thời Võ Lâm Truyền Kỳ còn ở phiên bản Công Thành Chiến, cũng là lúc hình thức miễn phí giờ chơi chưa được áp dụng chứ không như bây giờ. Đó là lúc mà người ta còn chơi game với niềm say mê, có những lúc, những anh em trong tổ đội chia sẻ với nhau từng bình máu, từng bình mana một khi train quái ở bãi chứ không lập đến cả chục account cày tiền, đi thành từng đoàn như bây giờ. Có thể nói, việc cho các nhân vật được lên thẳng tới level cao ngay từ ban đầu đã khiến Võ Lâm Truyền Kỳ trở nên nhàm chán dần ở các phiên bản sau này.

Thực vậy, rất nhiều người chơi đã bày tỏ thái độ tiêu cực, chán nản khi thấy những đoàn "kéo xe" tung hoành ngang dọc khắp bản đồ nhờ phần mềm Auto tự đánh. Có thể, bạn sở hữu được một bộ trang bị rất mạnh nhưng vẫn không thể địch lại đối thủ sở hữu cả một tổ độ 7, 8 đồng loạt tấn công nhờ phần mềm Auto PK.

Trong Tống Kim cũng vậy, các đoàn "kéo xe" tung hoành ngang dọc khiến nhiều game thủ phải ngao ngán, lắc đầu khi thấy chúng lũng đoạn cả chiến trường. Chắc chắn, tình trạng này sẽ khó có thể tồn tại ở phiên bản Công Thành Chiến, khi mà việc luyện level, luyện skill cho nhân vật là "cực kỳ khó" và mỗi người cùng lắm cũng chỉ có thể luyện được từ 1-3 account lên thật mạnh.Có thể nói, game kiếm hiệp online hay Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến là phiên bản cân bằng nhất từ của tựa game online này. Nó như một phiên bản sơ khai, chưa thực sự bị "vấy bẩn" bởi đồng tiền, nơi mà game thủ đều có thể tự do trải nghiệm đúng với sở thích của mình mà không phải lo nghĩ quá nhiều cũng như cảm thấy sự bất công về sự chênh lệch giữa "kẻ giàu, người nghèo".

Mặc dù chỉ là tương đối, nhưng đó là sự thực, trong Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến, nếu bạn chỉ nạp tiền ở mức vừa đủ và chăm chỉ cày kéo, nhân vật của bạn cũng không đến nỗi quá yếu. Hơn thế nữa, trong Công Thành Chiến, sẽ không tồn tại các dạng event hút máu thường xuyên như bây giờ.

Còn nhớ, các event trong Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến là cực kỳ chất lượng và "hoàn toàn miễn phí". Có thể kể đến những event như bánh trưng dịp Tết, mâm ngũ quả... đã giúp cho Võ Lâm Truyền Kỳ trở thành tựa game huyền thoại, và dù chỉ thỉnh thoảng mới được mở nhưng nó lại ghi ấn tượng sâu trong tâm trí game thủ, chứ không phải là hàng loạt event với mục đích hút máu, khuyến khích nạp thẻ như hiện tại khiến game thủ ngao ngán dẫn đến bỏ game.

Các bài khác cùng chuyên mục: