Ferdinand: “Ronaldo thành tài nhờ Ferguson”
Trong quyển tự truyện mới xuất bản “#2Sides”, cựu trung vệ ĐT Anh khẳng định Ferguson là một thiên tài và rằng anh rất biết ơn ông thầy cũ.
>> bảng xếp hạng bóng đá anh
>> lịch thi đấu bóng đá anh
>> Lịch phát sóng bóng đá toàn cầu
Để minh chứng cho luận điểm trên, tân binh của QPR tiết lộ một chuyện ít người biết. Đó là vào năm 2006, trong trận đấu giữa M.U và Benfica, Cristiano Ronaldo dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải nhận những tràng mắng nhiếc của “Ông già gân”.


“Tôi nhớ khi ấy Ronaldo đã rất xúc động bởi đối thủ là Benfica và trận đấu diễn ra ngay tại Lisbon. Cậu ấy nghĩ cậu ấy phải chứng tỏ được cho người Bồ thấy vì sao cậu ấy chọn gia nhập M.U”.


“Trận đấu ấy trở thành màn trình diễn của riêng Ronaldo. Cậu ấy đã nỗ lực hết sức nhưng không mấy hiệu quả. Chúng tôi thua và sau cùng HLV đã gần như hủy hoại cậu ấy khi mắng: Cậu nghĩ cậu là cái quái gì!”.
“Tôi chưa bao giờ thấy các HLV ĐT Anh đối xử thô bạo với David Beckham, Steven Gerrard, Frank Lampard hay Wayne Rooney như thế”.


Mặc dù vậy, theo Ferdinand, cách làm trên của nhà cầm quân người Scotland giúp các học trò ngày càng tiến bộ và không bao giờ tự mãn.


“Điều đó khiến tôi suy nghĩ, biết đâu đấy mình cũng có thể là người tiếp theo bị chỉ trích. Sau đó, tôi cố gắng chơi tốt hơn. Tôi từng rất cảm kích ông ấy, nhưng sau lần đó tôi công nhận ông là thiên tài.


“Ông ấy luôn khởi đầu buổi họp CLB trước trận đáu bằng: “Giờ hãy ra sân đi và tận hưởng bầu không khí ngoài đó”. Chẳng bao giờ ông ấy khuyên bạn phải làm thế này hay thế kia, mà luôn để các cầu thủ tự mình sáng tạo.

Các bài khác cùng chuyên mục: