Champions League đã sẵn sàng để Messi nối dài những con số của mình.


Chinh phục Champions League

Một mùa giải thất bại cùng Barca đã ở sau lưng, Messi đang cùng các đồng đội sẵn sàng cho cuộc chinh phục mới. Cá nhân tiền đạo Argentina cũng có những mục tiêu cho riêng mình để hướng đến. Hiện trong tài khoản của Leo ở Champions League qua 86 trận đấu đã có 67 bàn, tương đương với Cristiano Ronaldo (15 bàn cho MU, 52 bàn cho Real).

Phía trước 2 ngôi sao đương đại này đang là huyền thoại của Real, Raul Gonzalez, người đã có 71 bàn (66 Real, 5 Schalke). Tuy nhiên có lẽ cả Messi lẫn Ronaldo đều không cần bận tâm tới “Chúa nhẫn”, với cả chặng đường dài phía trước việc họ sớm cân bằng và vượt qua R7 chỉ là vấn đề của thời gian. Click vào xem bài viết tai chinh tại 24h.com.vn

Cuộc chiến mới sắp bắt đầu

Người Messi phải cạnh tranh là Ronaldo và ngược lại. Về hiệu suất, M10 đang nhỉnh hơn CR7 - 0,77 bàn/trận so với 0,64 bàn/trận của cầu thủ Bồ Đào Nha. Tuy nhiên phía trước Messi là một thách thức cực lớn tới từ Ronaldo, kỷ lục 17 bàn trong một mùa giải Champions League.

Như tin bong da đưa tin, mùa trước qua 11 trận đấu, Ronaldo đã phá vượt qua cột mốc của chính Messi từng thiết lập trước đó 14 bàn để giành danh hiệu Vua phá lưới. 17 bàn không phải con số đơn giản và để có được nhiều cơ hội, Messi cần Barca tiến càng sâu càng tốt. Tối đa nếu tiến vào đến chung kết, một cầu thủ có thể đá 13 trận gồm 6 trận vòng bảng, 2 vòng 1/8, 2 tứ kết, 2 bán kết và 1 chung kết.

Messi cần Barca và ngược lại, đội bóng xứ Catalunya cũng chẳng mong gì hơn ngoài việc ngôi sao chủ lực tỏa sáng để đưa đội nhà tiến thật xa.

Cạnh tranh Bóng vàng

Cuộc quyết đấu giữa Messi và Ronaldo, cũng như của Barca và Real tại Champions League và ở cả Liga, Cúp nhà Vua sẽ có ảnh hưởng lớn tới màn cạnh tranh Quả bóng vàng của bộ đôi siêu sao này.

Messi đang thay đổi cùng Barca

Theo Ket qua bong da nửa đầu 2014, Ronaldo chiếm lợi thế ở cấp CLB với cú đúp cùng phong độ ghi bàn ấn tượng. Tuy nhiên ngôi sao của Real lại trải qua một kỳ World Cup đáng thất vọng, nơi anh cùng ĐT Bồ Đào Nha bị loại ngay vòng bảng và những dấu ấn của Ronaldo cũng hết sức mờ nhạt. Ngược lại Messi dù trải qua mùa giải tay trắng cùng Barca nhưng lại thi đấu khá thành công ở World Cup 2014.

Các bài khác cùng chuyên mục: