Manchester City tiếp Chelsea trong trận cầu đinh của ngày Chủ nhật, ngày vẫn thường gọi là Super Sunday. Nhưng có một trận đấu cũng không hề kém cạnh về sức hút, Man United gặp Leicester City.


Thường thì đây sẽ là dịp để cổ động viên Man United chê cười hai thế lực màu xanh mới nổi kia. “Lịch sử”, “truyền thống”, “đẳng cấp”... là những danh từ được các Manucian đưa ra để nhạo báng hai đội bóng trọc phú ấy. Lần này, chẳng còn fan MU nào dám cười nhạo đối thủ nữa. Đơn giản, anh không có quyền cười họ khi bản thân anh không khác họ là bao.

Bất chấp vị trí lơ lửng ở giữa Lich thi dau V-league , MU vẫn là một cái tên “hot” bởi tất cả khán giả đều muốn xem dàn siêu sao của họ trình diễn. Dàn siêu sao ấy được báo chí Anh bóng bẩy gọi là “Gaal-acticos”, nhái theo thuật ngữ “Galacticos” của Real Madrid.

MU từng giành nhiều danh hiệu với đội hình gồm nhiều cầu thủ tự đào tạo


MU đã “đổi màu” chỉ sau một mùa Hè và quá trình “Galacticos hóa” của đội bóng giàu truyền thống ấy diễn ra còn nhanh và sốc hơn so với sự chuyển mình của Chelsea và Man City. Cả Chelsea và Man City đều phá kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh (với Torres và Robinho), cũng như phá kỷ lục chi tiêu trong một mùa mua sắm và bây giờ đến lượt MU. 150 triệu bảng được chi cho 6 tân binh, trong khi Angel Di Maria trị giá 60 triệu bảng là cầu thủ đắt nhất trong lịch sử Premier League. Click vào xem bài viết về Tập cơ bụng tại nhà tại 24h.com.vn

Trong bóng đá, ý tưởng xây dựng đội bóng dựa trên những cầu thủ tự đào tạo luôn có sức cuốn hút mãnh liệt với khán giả, đặc biệt là những cổ động viên trung thành. Đó là lý do tại sao trong rất nhiều những nhà vô địch Cúp C1/Champions League, Celtic 1967 vẫn mãi được ca tụng. Thế hệ được gọi là “bầy sư tử Lisbon” năm ấy gồm toàn các cầu thủ được sinh ra trong bán kính 30 dặm tính từ thủ đô Glasgow. Hay như Barcelona của Pep Guardiola đã chiến thắng trong 2 trận chung kết trong Bang xep hang bong da tbn mà 7 trên 11 cầu thủ đá chính đi lên từ La Masia.

Đội hình MU hiện tại bóng bẩy hơn nhưng cũng kém bản sắc hơnManchester United trong suốt lịch sử phát triển dài lâu của mình cũng luôn trân trọng những giá trị truyền thống. Từ “những đứa trẻ của Busby” (Busby Babes) thập niên 1950 cho tới “bầy chim non của Fergie” (Fergie's Fledglings) những năm 1990, những học viên của lò đào tạo MU đều đã nắm vai trò quan trọng trong đội hình. Và nếu không có thảm họa rơi máy bay ở Munich, Busby Babes sẽ viết được nhiều hơn những trang sử hào hùng cho CLB.

Các bài khác cùng chuyên mục: