Sau một thời gian dài thiếu và yếu, nay các show truyền hình cho trẻ em được dịp nở rộ, đáp ứng nhu cầu là sân chơi giải trí mùa hè cho nhiều khán giả nhỏ tuổi cũng như đông đảo bạn xem truyền hình. Có thể kể ra đây hàng loạt phiên bản gameshow dành cho thiếu nhi đang chiếm sóng giờ vàng như: Đồ Rê Mí, buoc nhay hoan vu nhi , Vietnam’s got talent, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5, Trẻ em luôn đúng,... và sắp tới, Gương mặt thân quen nhí, "Vua đầu bếp nhí" (Master Chef Junior) cũng đang rậm rịch hoàn tất khâu chuẩn bị để tiếp sóng.
Các thí sinh Bước nhảy Hoàn vũ nhí mùa đầu tiên
Những chương trình này đa phần đều thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi tính mới mẻ, hấp dẫn, sự hồn nhiên, trong sáng cũng như tài năng đáng ngưỡng mộ của các thí sinh nhí. Tuy vẫn còn những điểm trừ đáng tiếc như có nhiều tiết mục dàn dựng, nhào nặn các em thành những "ông cụ non", "bà cụ non", có những bài hát, trang phục không phù hợp với lứa tuổi,… nhưng công bằng mà nói, games show truyền hình thực tế buoc nhay hoan vu nhi 2014 chính là cái nôi phát hiện, đào tạo và ươm mầm những hạt giống nghệ thuật cho đất nước; là sân chơi để các em có cơ hội bộc lộ những tố chất, năng khiếu tiềm ẩn; là bệ phóng cho việc hiện thực hóa những hoài bão và ước mơ của các “chủ nhân tương lai”.
6 gương mặt nổi bật của chương trình Giọng hát Việt nhí 2014
Điều đó đã được minh chứng qua thành công của chương trình Giọng hát Việt nhí, ngay từ mùa đầu tiên, người ta đã phát hiện và đào tạo ra nhiều tài năng âm nhạc nhỏ tuổi như: giọng ca đa sắc màu Nguyễn Quang Anh, "hiện tượng dân ca" Phương Mỹ Chi, “tiểu diva” Võ Thu Hà,... Click vào xem bài viết bnhv nhi tại eva.vn Sang đến mùa thứ hai, sân chơi này lại tạo nên một làn sóng hâm mộ với nhiều hiện tượng âm nhạc như Đôremon tóc xù Nguyễn Hoàng Anh, giọng ca chuyên nhạc Trịnh Lê Thanh Huyền Trân, cô bé nhà nông có giọng hát thiên phú Nguyễn Thiện Nhân, rocker nhí Trần Linh Nhi, cậu bé mắt hí Mai Chí Công...

Các bài khác cùng chuyên mục: