Vé về của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad đã được đổi lại, để mở chiều về. Ít người ngờ đội bóng của HLV Miura lại đi xa ở giải đấu này, và đã có sự thay đổi lớn về niềm tin nơi đội bóng vốn ít ngày trước còn ít được quan tâm.

Khi ta tự tin có thể thắng UAE

Như trước đây tin tức Asiad 17 đã đưa, chuyện đội tuyển Olympic Việt Nam có khả năng đánh bại Olympic Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) là chuyện ít người nghĩ đến. Dù vậy, sau khi chúng ta toàn thắng ở vòng bảng, quan điểm và niềm tin dành cho đội tuyển Olympic Việt Nam đã thay đổi.

VFF đã đổi vé cho đội tuyển của HLV Miura, thay vì về sớm thì để mở chiều về, ngầm ngụ ý đội tuyển Olympic Việt Nam vào càng sâu càng tốt. Thay đổi đấy bắt đầu từ sự chững chạc của đội bóng sau vòng bảng. Click vào xem bài viết về thoi tiet hom nay tại 24h.com.vn

Dĩ nhiên, không thể vì 1 – 2 trận thắng, cho dù có là thắng Iran đi chăng nữa, mà nói rằng trình độ của đội tuyển Olympic Việt Nam nói riêng cũng như trình độ của bóng đá Việt Nam nói chung ở trên UAE.

2 trận thắng ở vòng bảng giúp cho Olympic Việt Nam có một vị thế khác

Công bằng mà nói, họ vẫn mạnh hơn ta. Dù vậy, điểm mấu chốt ở đây là sau trận thắng Iran, các cầu thủ giờ bắt đầu tin chúng ta có thể thắng UAE. Chúng ta đã biết cách thi đấu sao cho đàng hoàng trước Iran, thì cũng sẽ tìm ra cách đá đàng hoàng trước UAE.


Theo tin tức Asiad tổng hợp, không lạ nếu như họ nghiên cứu kỹ cách đá của chúng ta, bởi ta để ý đến họ thì họ cũng không thể nào làm ngơ trước Olympic Việt Nam. Chính HLV Ali Ibrahim của UAE đã cho biết ông xem cả 2 trận đấu của Olympic Việt Nam tại vòng bảng môn bóng đá nam Asiad.

Nhưng đấy cũng không phải là điều lạ trong bóng đá hiện đại, nơi trước mỗi trận đấu người ta nghiên cứu về nhau rất kỹ, thông qua việc xem trực tiếp trên sân, thông qua băng hình và thông các con số.

Các bài khác cùng chuyên mục: