Chấp nhận làm mẹ đơn thân khi tuổi đời chỉ vừa 18, bao nhiêu vất vả, tủi nhục đổ dồn lên vai H...

Làm mẹ đơn thân khi chỉ vừa 18 tuổi

Do những bồng bột của tuổi trẻ, N.T.H (Hải Phòng) cất bước theo chồng khi tuổi đời chỉ vừa 16. Cứ ngỡ rằng cuộc sống hôn nhân sẽ thuận buồm xuôi gió, đứa con bé bỏng sẽ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ cha, nhưng chỉ 2 năm sau ngày cưới, H và chồng lại đường ai nấy đi.

18 tuổi khi bạn bè cùng chăng lứa vẫn còn được vui chơi, bao bọc trong vòng tay của mẹ cha thì H đã phải lăn lộn mưu sinh để nuôi nấng cậu con trai chỉ vừa mới 1 tuổi. Bao vất vả, khó khăn cùng những cơ cực đổ lên vai người mẹ trẻ. Bằng cấp không có, tuổi đời lại còn khá trẻ, việc nuôi con nhỏ lại tốn kém, H đã trải qua đủ thứ nghề mong kiếm thêm thu nhập để nuôi con. "Trong tay không có bằng cấp nên tôi rất khó khăn trong việc đi xin việc. Cũng mong có một được một công việc ổn định để cuộc sống của hai mẹ con đỡ vất vả nhưng khó quá nên tôi đành nghỉ lớp dạy làm trắng răng tại nhà , tối đi bán trà chanh kiếm chút thu nhập” H. chia sẻ.

Đứa trẻ ấy chính là niềm vui sống, là món quà quý giá nhất mà H. nhận được (ảnh minh họa).


Lo sợ con mình sẽ thiếu thốn tình cảm, H luôn cố gắng tận dụng những khoảng thời gian rảnh để ở bên con. "Mặc dù không được gần mẹ nhiều nhưng thằng bé vẫn rất quấn mẹ, hôm nào cu cậu cũng chờ mẹ về ru ngủ thì mới chịu ngủ. Có những hôm không chờ nổi, cu cậu lăn ra ngủ trước. Về nhà nhìn thấy con như vậy, thấy thương con, tội cho con lắm nhưng cũng chẳng biết làm gì hơn. Click vào xem bài viết về cách làm trắng răng tự nhiên tại eva.vn

Nhưng H vẫn còn may mắn hơn vô vàn những bà mẹ đơn thân khác khi cô còn có sự cưu mang, bao bọc của bố mẹ đẻ: “Nếu như không có ông bà ngoại hai mẹ con tôi cũng không biết sẽ phải sống sao? Với thu nhập chỉ khoảng 4 triệu/tháng, tiền ăn nhiều khi còn chả đủ, giờ nếu thêm tiền để gửi con thì tôi cũng không biết phải xoay đâu ra. Đi lấy chồng đã chẳng giúp được gì cho bố mẹ mà giờ còn làm khổ bố mẹ hơn!"

Nhưng không muốn lệ thuộc vào bố mẹ quá nhiều, H cố gắng lao làm đủ thứ nghề để trang trải cho cuộc sống. Khoảng thời gian dành cho công việc, cho con cái đã chiếm phần lớn quỹ thời gian của H, cô chẳng còn thời gian dành để trang điểm mắt tự nhiên. Từ ngày lấy chồng, sinh con rồi bây giờ lại một mình chăm con nhỏ, đầu tắt mặt tối trong công việc, H chẳng còn biết đến thời gian đi chơi cùng bè bạn, cũng chẳng có thời gian để ngồi than thân trách phận. H chỉ còn biết cố gắng vì cậu con trai bé nhỏ, niềm vui sống duy nhất của cô.

Các bài khác cùng chuyên mục: