Atletico Madrid chỉ 1 lần thua trận trong 1.400 ngày tại sân Vicente Calderon
(Abongda.vn) Juventus có lý do để lo lắng khi làm khách trên sân Vicente Calderon của Atletico Madrid, bởi tại thánh địa này đội chủ nhà chỉ để thua 1 trận duy nhất trong 1.400 ngày trong khuôn khổ của các giải đấu châu Âu
>> bảng xếp hạng la liga 2014
Rất nhiều đội bóng lớn từng vô địch Champions League như Chelsea, Barca, Milan hay Porto đã từng nếm mùi thất bại tại đây. Trong 2 mùa bóng vừa qua, cụ thể là mùa 2013-14, Atletico cũng bất bại trên sân Vicente Calderon, giống như mùa 2011-12, năm mà đội bóng Tây Ban Nha này vô địch Europa League. Thực sự thì kết quả bóng đá tây ban nha đã nói lên tất cả.

Bởi vậy Atletico de Madrid rất tin tưởng sẽ có chiến thắng đầu tiên tại Champions League ở mùa bóng này khi đêm nay đón 'Bà đầm già' đến từ đất nước có hình chiếc ủng. Juventus cũng biết rõ trên thánh địa này của Atletico, đoàn quân của Diego Simeone hầu như là bất bại.

Vicente Calderon đang là nỗi khiếp sợ đối với các đội bóng tại châu Âu
Vicente Calderon đang là nỗi khiếp sợ đối với các đội bóng tại châu Âu

Đội bóng vô địch Serie A của Italia lo lắng nhưng hy vọng sẽ tránh được vết xe đổ của Chelsea, Barca, Milan và Porto, những đội bóng đã giành tổng cộng 14 Cúp châu Âu mà vẫn thất bại tại sân Calderon ở mùa bóng vừa qua, chứ chưa nói tới Zenit và Austria Wien. Trong các trận đấu với 6 đội bóng nói trên ở mùa bóng 2013-14, Atletico ghi được 14 bàn thắng và chỉ để thủng lưới có 2 lần.
Nguồn: Báo Bóng đá
Bảng thống kê dưới đây cho thấy từ mùa bóng 2011-12 cho tới nay, trên đấu trường Champions và Europa League, Atletico de Madrid chỉ bị thua 1 trận, hòa 1 trận, còn lại đều giành chiến thắng trên sân Calderon, với 19 đội bóng khác nhau.

Bảng thống kê những trận đấu của Atletico Madrid trên sân nhà tại các cúp Châu Âu
Bảng thống kê những trận đấu của Atletico Madrid trên sân nhà tại các cúp Châu Âu

Rubin Kazan, đội duy nhất thắng trên sân Calderón

Ở mùa bóng 2012-2013, Atletico Madrid chịu số phận hẩm hiu khi lần đầu bị thua lấm lưng trắng bụng tại thánh địa của mình. Trong trận đấu vào ngày 14/2/2013, đội bóng colchonero bị thua 0-2 trước Rubin Kazan và đã không thể lội ngược dòng ở trận lượt về trên sân khách. Trước đó, lần lượt các đội Plezen, Academica và Hapoel đều đã gục ngã tại Vicente Calderon (tại Europa League).

2011-2012, vô địch Europa League, bất bại trên sân nhà

Ở mùa bóng 2011-2012, Atletico đã đăng quang tại Europa League phần lớn nhờ sức mạnh và chiến thắng của họ trên sân nhà. Đoàn quân của Simeone đã thắng cả 9 trận trên sân Vicente Calderon, ghi được 23 bàn thắng và chỉ để thua có 6 bàn.
Nguồn: Báo bóng đá

Các bài khác cùng chuyên mục: