Không cần phải đầu tư vào một máy ảnh DSLR đắt tiền, chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định, bạn có thể cầm trên tay chiếc smartphone làm mọi thứ mình thích, bao gồm cả chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.Bộ đôi smartphone giá phải chăng này được trang bị công nghệ PixelMaster cho phép chụp ảnh tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi chụp ảnh ở chế độ ánh sáng yếu, camera 13 Mpx trên may tinh bang ipad 5 có thể tạo ra hình ảnh 3 Mpx, còn 8 Mpx trên ZenFone 5 có thể tạo ra hình ảnh 2 Mpx. Nhiều phản ứng của người hiện nay cho biết smartphone của Asus chụp ảnh khá đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu.


Ra mắt đầu tiên tại Mỹ với tên gọi Lumia Icon vào tháng Hai, sau đó xuất hiện tại các thị trường khác trên thế giới với tên gọi Lumia 930, đây là một trong những smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất của Nokia. Lumia 930/Icon có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt nhờ camera PureView 20 Mpx với cảm biến 1/2,5 inch và tính năng ổn định hình ảnh quang học.


Mặc dù ra mắt trước Lumia Icon/930, nhưng Lumia 1020 chắc chắn tốt hơn khi nói đến khả năng nhiếp ảnh trong mọi tình huống. Sản phẩm này của Nokia trang bị camera PureView 41 Mpx với cảm biến 1/1,5 inch kết hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học. Tất cả những tính năng này giúp smartphone của Nokia trình diễn ấn tượng về khả năng chụp ảnh thiếu sáng, thậm chí còn ấn tượng hơn Nokia 808 PureView dù có cảm biến lớn hơn (1/1,2 inch), nhưng lại không có tính năng OIS.


Smartphone mới samsung galaxy s3 sở hữu camera 20,7 Mpx ở mặt sau với cảm biến 1/2,3 inch kết hợp hệ thống ống kính G Lens mới. Dù không có tính năng ổn định hình ảnh quang học, mang đến cho sản phẩm của mình khả năng ISO lên đến 12.800 lần đầu tiên có mặt trên smartphone.


Với việc phát triển iPhone 6 Plus, Apple đã chứng tỏ sự quan tâm của mình đến một sản phẩm chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu. Chiếc điện thoại có màn hình 5,5 inch này trang bị camera 8 Mpx ở phía sau với tính năng ổn định hình ảnh quang học và có thể chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu tốt nhất so với các thành viên iPhone khác.

Samsung trang bị cho Galaxy Note 4 camera 16 Mpx ở phía sau có khả năng chụp ảnh tốt ở điều kiện ánh sáng yếu. Điểm nhấn của sản phẩm chính là tính năng ổn định hình ảnh quang học xuất hiện, vốn chưa từng xuất hiện trong các thành viên Galaxy Note trước đó. Click vào xem bài viết về tin tuc cong nghe tại 24h.com.vn


Phép lai giữa smartphone và camera Lumix DMC-CM1 của Panasonic sở hữu camera 20 Mpx ở mặt sau với cảm biến kích cỡ 1 inch chưa từng có đối với một smartphone. Máy ảnh này cũng gây ấn tượng với ống kính Leica rộng 28 mm, cho dải ISO 25.600 và khả năng chụp ảnh ở định dạng RAW. Mặc dù chưa chính thức lên kệ, nhưng dựa vào những tính năng này có thể kì vọng Lumix DMC-CM1 là một trong những smartphone tốt nhất cho việc chụp ảnh ánh sáng yếu.

Các bài khác cùng chuyên mục: