Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh, không ít nghệ sĩ Việt còn giỏi quyền cước ở đời thường. Họ theo đuổi võ thuật nhằm duy trì sức khỏe và cuộc sống tinh thần lành mạnh.


Tinna Tình mê boxing từ bé nhưng không có điều kiện để tập luyện sớm. Khi trưởng thành, cô bận đi làm để trang trải cuộc sống và theo đuổi ước mơ âm nhạc. Cách đây hơn ba năm, Tinna Tình mới bắt đầu tập boxing.

Chia sẻ với TGVH, Tinna Tình bảo vào độ tuổi quá 25 như mình mới học võ cũng có chút khó khăn do cơ thể không dẻo dai như các em nhỏ nhưng vì yêu thích nên vẫn theo đuổi. Ở nhà, Tinna Tình có một bao cát để khi có thời gian là cô xỏ găng tập boxing.

Ca sĩ mr dam theo môn Hồng Gia quyền, thuộc hệ phái võ Thiếu Lâm được hơn hai năm. Mỗi ngày, nếu không có lịch đi diễn xa thành phố, cùng những người bạn trong nhóm tập võ của mình luyện tập từ 4h cho đến 10h sáng.

Sư phụ của Thiên Vương là một cao thủ ẩn danh, ông truyền võ với mục đích giúp người ta luyện thân, duy trì sức khỏe và có cuộc sống tinh thần lành mạnh, trong khi Hồng Gia quyền ở các nơi khác thường nghiêng về tính đối kháng để thu hút học viên. Chính vì thế, Thiên Vương bảo từ ngày học võ, tính tình của mình trở nên điềm tĩnh hơn xưa rất nhiều. Click vào xem bài viết về thoi trang tre em 2014 tại eva.vn

Johnny Trí Nguyễn làm quen với võ thuật ngay từ bé vì gia đình có truyền thống học võ. Anh học và nghiên cứu nhiều môn võ nhưng yêu thích nhất là wushu. Johnny Trí Nguyễn từng là thành viên của đội tuyển wushu Mỹ tham dự giải vô địch Pan American Wushu tại Toronto và giành được huy chương vàng. Gần đây, Johnny Trí Nguyễn đã mở võ đường mang tên Liên Phong ở Q. 7, TP. HCM.


Ngay từ bé, bang cuong đã yêu thích võ thuật nhưng mãi đến năm 30 tuổi anh mới thực hiện được ước mơ của mình, nhờ tham gia bộ phim Dưới cờ đại nghĩa.

Để vào vai Bảy Viễn trong phim, Quốc Thái đã khổ luyện suốt một năm với võ sư Quốc Thịnh, trưởng nhóm cascadeur Quốc Thịnh. Sau khi phim đóng máy, chàng diễn viên này vẫn không bỏ lớp học võ. Hàng tuần, anh đều đặn dành ba buổi đến võ đường.

Danh hiệu “đả nữ” trên màn ảnh của Ngô Thanh Vân không phải dễ dàng mà có. Cô đã sang Singapore học võ để tham gia phim Rouge. Sau đó, để thể hiện nhân vật Thúy trong phim Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân đã ròng rã luyện tập môn vovinam, võ cổ truyền Việt Nam, suốt 4 tháng, mỗi ngày từ 6–8 giờ. Sau khi phim đóng máy, người đẹp vẫn tiếp tục duy trì việc tập võ thường xuyên để rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị cho những phim tiếp theo.

Các bài khác cùng chuyên mục: