Thu nhập mỗi năm vài tỷ đồng nhờ cày vàng trong game, Phương Thảo nói: “Đến hôm mình lên bàn sinh em bé mà khách hàng còn gọi điện thoại hỏi mua vàng trong game”.


Kiếm tiền từ việc chơi game online là một hình thức khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Nhiều game thủ biết chịu cực, chịu tìm tòi, luôn hiểu ra những cách khai thác nguồn tài nguyên, cung cấp cho các bạn chơi khác. Từ đó, họ có thể quy đổi ra tiền thật, kiếm thêm thu nhập bản thân.

Bạn sẽ phải giật mình thán phục khi biết rằng, cô nàng có tên Phương Thảo có mức thu nhập đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, trung bình mỗi năm hàng tỷ đồng chỉ từ việc bán vàng (một đơn vị tiền nói chung trong các game online) trong game.


Thảo có tên đầy đủ là Lê Phương Thảo, sinh năm 1988, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô từng theo học đại học tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, khoa Hệ thống điện.


Để kiếm thêm thu nhập, Thảo vừa đi học vừa tập bán thời trang cho một shop nhỏ, nhưng sau đó phải từ bỏ vì bận rộn việc thi cử và không có duyên với nghề này. Trong quá trình đi học, vào khoảng năm 2008, Phương Thảo được một người bạn rủ chơi game Thục Sơn Kỳ Hiệp (TSKH) để giải trí. Đây cũng là lần đầu tiên cô nàng đặt chân vào game online. Tuy nhiên, thời gian này người đẹp cũng chỉ chơi game cho vui với bạn bè, giải trí lúc rãnh rỗi, mà chưa có tính toán gì lâu dài.

Đến 2009, Phương Thảo phải tạm biệt tro choi đầu tiên mà mình tham gia vì bận rộn việc học. Trong 3 năm tiếp theo, Phương Thảo cho biết mình tham gia giải trí nhiều tựa game khác nhưng không giữ chân được cô.


Cũng trong 3 năm đó, Thảo gặp được một nửa cuộc đời của mình là anh Trương Thế Cường, họ tình cờ quen biết nhau trong quá trình tham gia một tựa game online của nhà phát hành FPT. Về lâu dài, cả hai tâm đầu ý hợp, được gia đình hai bên đồng ý, một cái đám cưới đã diễn ra vào tháng 11/2012.

Sau đám cưới, Phương Thảo nhanh chóng có em bé. Cô phải nghỉ làm ở nhà tĩnh dưỡng thai nhi, được Thế Cường chăm sóc tận tình. Đây cũng là lúc Thảo bắt đầu tìm lại với game online và cũng bén duyên với cái nghiệp cày vàng trong game của mình. Thảo được giới game thủ biết đến dưới biệt danh “Trùm lô đề” Nancy, khá nổi tiếng trong tựa game đình đám TSKH và hiện nay đang vang danh trong tựa game TSKH 2 (Túy Tiêu Dao).


Thảo cho biết: “Lúc đầu vì có thai, ở nhà rãnh rỗi cả ngày mình không biết làm gì, nên đã tải lại trò chơi cũ ngày xưa hay chơi”. Trong quá trình chơi, Thảo bắt đầu nhận ra, trong game có rất nhiều người cần mua vàng để sử dụng. “Do không có gì làm, mình đã thử chơi 4-5 nick một lúc rồi cắm auto để kiếm thêm vàng xài. Sau đó, bắt đầu có dư thì mình bán vàng lại cho bạn bè, anh em khác. Mỗi lần cũng được vài triệu đồng”. Click vào xem bài viết về video mr bean tại 24h.com.vn


Nhận thấy việc kiếm vàng trong game bán cho người chơi khác có thêm thu nhập, Thảo bắt đầu để tâm hơn đến việc cày vàng. Cô dần mở quy mô lên 10 nick, 20 nick, rồi đến… hàng trăm nick khác nhau trong các máy chủ tại Túy Tiêu Dao. Có thêm tiền, Thảo đầu tư thêm các dàn PC mới để phục vụ cho việc cày vàng của mình.

Các bài khác cùng chuyên mục: